Sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình nhanh nhất

Với mỗi người dùng iPhone, họ luôn nâng niu và gìn giữ máy của mình thật cẩn thận để tránh hỏng hóc cũng như các sự cố không đáng có. Tuy nhiên, không cần lo lắng quá, vì trong bài viết này mình sẽ chia sẽ cho bạn cách sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình nhanh nhất

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình

Sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình nhanh nhất
Lỗi sọc màn hình là gì?

Vậy sọc màn hình trên iPhone là lỗi gì?

iPhone sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải trình trạng trên màn hình xuất hiện các đường sọc nhiều màu sắc theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Tình trạng này chính là lỗi sọc màn hình, lỗi này gây ra không ít khó khăn trong quá trình sử dụng. Nó che khuất đi nội dung khiến người dùng không thể đọc được nội dung, hoặc thậm chí còn làm liệt cảm ứng.

Vậy tại sao iPhone lại bị sọc màn hình và sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình như thế nào?

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone xuất hiện các đường sọc

Sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình nhanh nhất

Trước khi đi vào sửa lỗi trình trạng iPhone bị màn hình sọc bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân. Đầu tiên, có thể là do máy của bạn đã bị lỗi ngay từ khi xuất xưởng, tuy nhiên nguyên nhân này sẽ ít xảy ra bới quy trình kiểm duyệt của Apple rất kỹ lưỡng.

Nguyên nhân thứ 2 có thể là do va đập trong quá trình vận chuyển vì không được đóng gói cẩn thận và kỹ lưỡng.

Ngoài ra cũng không loại trừ trường hợp bạn đánh rơi điện thoại hoặc đập điện thoại lên bề mặt cứng. Tác động lực lên máy khiến cho các linh kiện bên trong bị rời ra, đứt gãy không liên kết được đến màn hình.

Đặc biệt khi bạn đánh rơi iPhone vào nước thì chắc chắn máy sẽ bị chập mạch và hoạt động không còn được như trước. Lỗi sọc màn hình  có thể dẫn đến thay màn hình iphone do tác động do rơi vào nước gây ra.

3 Cách sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình

Sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình nhanh nhất

Cách 1: việc đầu tiên bạn có thể làm là dùng một lực vừa phải vỗ lên màn hình. Tác động của lực sẽ truyền đến socket bên trong mạch của iPhone. Nếu socket màn hình lỏng thì lỗi sọc màn hình sẽ được khắc phục.

Cách 2: Trong trường hợp vỗ vào màn hình không sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình được bạn hãy khởi động lại máy. Cách làm này chỉ có thể áp dụng đối với lỗi nhẹ khi có xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone.

Cách 3: Trường hợp xung đột ứng dụng, công cụ iTunes sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này. Tuy nhiên, khi các bạn restore iPhone qua iTunes thì toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị mất. Do đó hãy lưu lại nó trước khi phục hồi máy.

Trên đây là 3 cách sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu áp dụng cả 3 cách đều không được bạn, hãy đem máy đến trung tâm bảo hành nếu còn bảo hành hoặc đến cơ sở uy tín để sửa chữa nhé.Tham khảo Sửa sọc màn hình iPhone hết bao nhiêu tiền tại đây

180s là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại và laptop uy tín tin cậy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các hãng điện thoại,iphonelaptop,…Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo