5 cách sửa lỗi iPhone bị đen màn hình cực kỳ hiệu quả

iphone bị đen màn hình không lên là một sự cố gây khó chịu mà nhiều người dùng đã trải qua. Khi màn hình bị tắt đen, mọi hoạt động và thông tin trên điện thoại không truy cập được. Để bạn có thể thử kiểm tra và sửa tại nhà lỗi này thì ngay sau đây là 5 cách sửa lỗi iPhone bị đen màn hình cùng mình xem và thực hiện nhé!

 

5 cách sửa <yoastmark class=

cách sửa lỗi iPhone bị đen màn hình

Thông thường, sự cố màn hình đen chết chóc có thể xảy ra do hư hỏng màn hình trong quá trình rơi hoặc tai nạn nghiêm trọng. Nếu dây cáp kết nối màn hình với bo mạch chủ bị lỗi, màn hình điện thoại cũng sẽ không phản hồi. Tuy nhiên, lỗi iPhone bị đen màn hình cũng có thể xảy ra do sự cố phần mềm. Lúc này, việc sửa chữa sự cố trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

1. Khởi động lại iPhone

Lỗi iphone bị màn hình đen, một trong những cách đơn giản nhất để khắc là khởi động lại iPhone. Nhấn và giữ nút nguồn (Power) cùng với nút tăng âm lượng hoặc nút giảm âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy thanh trượt Slide to Power Off. Kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn iPhone. Để khởi động lại, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng Apple trên màn hình.

5 cách sửa lỗi iPhone bị đen màn hình cực kỳ hiệu quả

2. Sạc lại pin

Đôi khi, Lỗi iphone bị màn hình đen có thể là kết quả của pin yếu. Kết nối iPhone với một nguồn điện có độ tin cậy bằng cáp sạc Lightning và chờ một vài phút. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn để bật iPhone trở lại. Nếu pin yếu là nguyên nhân gây ra màn hình đen, việc sạc lại sẽ giúp khắc phục vấn đề.

5 cách sửa lỗi iPhone bị đen màn hình cực kỳ hiệu quả

3. Thử chế độ DFU

Chế độ DFU cho phép bạn khôi phục lại firmware trên iPhone. Đây là một phương pháp sửa lỗi mạnh mẽ và nên được thực hiện cẩn thận. Kết nối iPhone với máy tính, mở iTunes hoặc Finder (trên macOS Catalina trở lên) và thực hiện các bước theo hướng dẫn cụ thể của Apple để đưa iPhone vào chế độ DFU. Sau đó, bạn có thể khôi phục hoặc cập nhật firmware của iPhone.

5 cách sửa lỗi iPhone bị đen màn hình cực kỳ hiệu quả

4. Xử lý sự cố ứng dụng

Một nguyên nhân khác gây màn hình đen trên iPhone có thể là sự cố của một ứng dụng. Đôi khi, khi một ứng dụng gặp lỗi hoặc không tương thích với phiên bản iOS hiện tại, nó có thể gây ra màn hình đen hoặc khởi động lại ngẫu nhiên của iPhone.

Lúc này bạn cần làm là nhấn hai lần nút Home (hoặc vuốt từ dưới lên trên trên màn hình trên các mẫu iPhone mới) để mở danh sách ứng dụng đang chạy. Kéo lên hoặc sang trái/phải để tìm ứng dụng gây ra vấn đề. Kéo lên để đóng ứng dụng đó và sau đó thử khởi động lại iPhone.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các giải pháp trước không giúp khắc phục sự cố trên iPhone của bạn, hãy xem xét khôi phục cài đặt gốc. Đầu tiên, đặt iPhone vào chế độ Recovery Mode, sau đó kết nối với máy tính và sử dụng ứng dụng iTunes để khôi phục. Quá trình này sẽ đưa iPhone về trạng thái ban đầu và có thể giải quyết nhiều sự cố phần mềm. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc này sẽ xóa mọi dữ liệu quan trọng trên iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

5 cách sửa lỗi iPhone bị đen màn hình cực kỳ hiệu quả

Như vậy, mình đã chia sẻ 5 cách sửa lỗi màn hình đen trên iPhone đến với mọi người. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả. Có thể chiếc điện thoại iphone của bạn đang bị lỗi phần cứng phải thay màn hình. Hãy đến với Dịch vụ sửa chữa siêu tốc 180s.net  đội ngũ kĩ thuật viên kiểm tra nhé . Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại giá rẻ uy tín tại Đà Nẵng. Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo