Youtube trả bao nhiêu cho video 1.000.000 view

Tôi bắt đầu tạo video vào năm 2009, trước khi trở thành một Youtuber. Tôi luôn thích chỉnh sửa video và ảnh và bắt đầu đăng chúng lên YouTube khi tôi 14 tuổi. Tôi còn quá nhỏ để lái xe, không sống trong khoảng cách đi bộ với bất kỳ bạn bè nào và có quá nhiều thời gian. Hồi đó tôi không bao giờ mơ rằng điều này tôi đã làm vào mùa hè vì tôi buồn chán sẽ trở thành như bây giờ. Tôi rất thích ghép những video này lại với nhau và trong nhiều năm tôi không kiếm được tiền từ bất kỳ video nào.
Tôi đã tham gia YouTube hơn 10 năm và tôi đã may mắn có một vài video đạt mốc 1.000.000 lượt xem. Một câu hỏi mà tôi thường xuyên được hỏi là tôi kiếm được bao nhiêu tiền. Nghiêm túc mà nói, mọi người đều hỏi tôi điều này. Tài xế Uber, bạn bè ở xa, người thân – tất cả mọi người. Vì một số lý do, quy tắc không tìm hiểu kỹ tài chính của một người không áp dụng cho người dùng YouTube.
Và tôi hoàn toàn hiểu được. Trở thành Youtuber là một trong những điều mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Mọi người tò mò vì họ muốn biết liệu nó có xứng đáng với thời gian của họ hay không. Vậy, người dùng YouTube kiếm được bao nhiêu?
Câu trả lời không đơn giản như vậy, vì vậy chúng ta hãy chia nhỏ nó. Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là Người dùng YouTube có thể tận dụng những người theo dõi của họ và kiếm tiền từ một số nguồn thu nhập khác nhau. Chúng không chỉ bao gồm doanh thu quảng cáo mà còn bao gồm các giao dịch thương hiệu, hàng hóa, các chuyến tham quan trực tiếp và các liên kết liên kết.
Phân tích này chủ yếu tập trung vào doanh thu quảng cáo mà tôi đã thực hiện trực tiếp trên YouTube. Trước mỗi video bạn xem trên YouTube, thường có một đoạn quảng cáo dài 15 hoặc 30 giây. Một vài phút sau video, bạn có thể sẽ nhận được một quảng cáo khác. Lần này, đó là một biểu ngữ nhỏ ở cuối màn hình với một liên kết. Đây là cách người dùng YouTube được thanh toán trực tiếp trong nền tảng và số tiền bạn nhận được từ những quảng cáo này phụ thuộc vào một số yếu tố.

Ví dụ một: video “Cách tạo dáng khi chụp ảnh”

Đây là video tôi đã làm về “Cách tạo dáng khi chụp ảnh”. Khi tôi viết điều này, video đã có 3.907.000 lượt xem. Khá điên rồ phải không? Tôi thực sự không mong đợi video này sẽ nổ tung. Tôi đã kiếm được 1.275,99 đô la từ 3.907.000 lượt xem video này – một số tiền kha khá, nhưng thực tế là rất thấp đối với YouTube. Video với 3 triệu lượt xem này thu về ít hơn một số video của tôi có 700.000 lượt xem.

Thông thường, tôi mong đợi một video có 3.000.000 lượt xem sẽ kiếm được từ 6.000 – 15.000 USD. Tôi thậm chí đã có một video có 2.000.000 lượt xem, kiếm được khoảng 40.000 đô la.
Trung bình, những video có hơn 1.000.000 lượt xem của tôi thường kiếm được từ 2.000 đến 5.000 đô la.

Video cụ thể này tạo ra quá ít bởi vì người xem chủ yếu ở bên ngoài Hoa Kỳ và chủ đề không thực sự thu hút được bất kỳ nhà quảng cáo nào có ngân sách lớn.

Các phân tích cho tôi thấy rằng video này đã được thuật toán của YouTube đẩy đến rất nhiều người thậm chí không đăng ký với tôi (97%!) Và các quốc gia hàng đầu là Ấn Độ, Philippines, Pakistan và Nepal.
Mỗi quốc gia này có CPM (giá mỗi nghìn lượt xem) thấp hơn đáng kể so với Hoa Kỳ, Úc và Canada.

Tại đây, bạn có thể thấy CPM dựa trên phát lại là 4,08 đô la so với lượt xem ở Hoa Kỳ, trong khi ở Ấn Độ chỉ là 1,16 đô la. YouTube chiếm 45% CPM dựa trên phát lại đó, vì vậy thực sự tôi chỉ nhận được 0,58 đô la trên một nghìn lượt xem từ lượt xem ở Ấn Độ trên video này. Video này là CPM thấp nhất mà tôi từng có, vì vậy nó không cung cấp bức tranh đầy đủ về số tiền bạn có thể kiếm được trên YouTube.

Ví dụ hai – video “10 tính năng hàng đầu của Tesla Model 3”

Đây là video tôi đã thực hiện về “10 tính năng hàng đầu của Tesla Model 3” Tại thời điểm viết bài, video đã có 2.057.000 lượt xem và kiếm được 11.653,93 đô la. Nó có ít lượt xem hơn ví dụ đầu tiên, nhưng nó là một video dài hơn nhiều so với ví dụ đầu tiên. Vì nó dài 10 phút, tôi có thể đặt quảng cáo thứ hai vào video, quảng cáo mà tôi nhận thấy thường tăng gấp đôi số tiền tôi kiếm được.

Video này cũng có nhiều lượt xem hơn từ Hoa Kỳ và Canada, điều này thường có nghĩa là CPM cao hơn. Video này có CPM dựa trên phát lại là 11,06 đô la, cao hơn nhiều so với CPM từ video đầu tiên, trung bình khoảng 1,35 đô la.
Đừng quên rằng YouTube chiếm 45%, vì vậy thực sự là $ 11,06 CPM là $ 5,53. Tôi nhận thấy phạm vi CPM 4–6 đô la khá điển hình trong hầu hết các video của mình. Trung bình, những video có hơn 1.000.000 lượt xem của tôi thường kiếm được từ 2.000 đến 5.000 đô la.
Mặc dù số tiền bạn kiếm được trên YouTube có thể khác nhau rất nhiều, nhưng tôi thấy rằng nó thường nằm trong phạm vi 2.000 – 5.000 đô la này cho 1.000.000 lượt xem. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số tiền một video có thể kiếm được (vị trí của người xem, độ tuổi, chủ đề) – nhưng tất cả những gì bạn thực sự có thể kiểm soát là chủ đề của video.

Theo Onezero.medium

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu