YouTube khiêu chiến TikTok bằng ứng dụng của riêng mình

Youtube sẽ có riêng bản sao của Tiktok.

Hôm thứ Hai, công ty thuộc sở hữu của Google đã công bố Shorts, tính năng video dạng ngắn mới của họ.
Phiên bản beta đầu tiên của sản phẩm sẽ ra mắt trong vài ngày tới tại Ấn Độ. YouTube cho biết họ sẽ mang Shorts tới các quốc gia khác trong những tháng tới và bổ sung nhiều chức năng hơn.

YouTube cho biết công cụ này dành cho những người sáng tạo trên mạng xã hội “quay những video ngắn, hấp dẫn mà không cần dùng đến điện thoại di động của họ.” Nó sẽ cung cấp một cách để xâu chuỗi nhiều clip lại với nhau, thêm nhạc và sử dụng bộ đếm thời gian và đếm ngược để quay video rảnh tay, tất cả các tính năng hiện có trên TikTok.
Quyết định của công ty ra mắt ở Ấn Độ trước tiên là một quyết định chiến lược. Vào tháng 6, Ấn Độ đã cấm TikTok và một số ứng dụng phổ biến khác của Trung Quốc, nói rằng chúng gây ra “mối đe dọa đối với chủ quyền và toàn vẹn.” Do đó, các TikTokers của Ấn Độ đang phải tranh giành để tìm ra các nền tảng thay thế.

YouTube là gã khổng lồ truyền thông xã hội mới nhất ra mắt công cụ video dạng ngắn sau khi TikTok trở nên phổ biến. Tháng trước, Instagram đã công bố Reels, một sản phẩm gần như là bản sao của TikTok, tại Hoa Kỳ và hơn 50 quốc gia khác.

Thông báo của YouTube được đưa ra sau khi có tin TikTok và Oracle (ORCL) sẽ trở thành đối tác kinh doanh ở Mỹ, một thỏa thuận nhằm thỏa mãn những lo ngại về an ninh quốc gia của chính quyền Trump về ứng dụng video do Trung Quốc sở hữu.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu