Windows 10 đã hỗ trợ chính thức Facebook và Messenger tải về

Tin vui dành cho các bạn sử dụng máy tính Windows 10: ứng dụng Facebook và Facebook Messenger hôm nay đã chính thức mở cửa cho mọi người sử dụng sau một thời gian dài beta kín. Hai app này có gần như đầy đủ chức năng của bản nền web cũng bản cho Android và iOS, ví dụ như Reaction, News Feed, Timeline, chat, gửi hình hoặc video, gửi sticker, xem nội dung đang nổi, chèn ảnh động, và hẳn là có thông báo rồi. Trong app còn có tích hợp sẵn trình duyệt để bạn có thể mở các link được chia sẻ trên Facebook mà không phải thoát ra ngoài, tương tự như trên Android và iOS hiện nay. Bạn cũng có thể chia sẻ nhanh hình ảnh và video mà bạn yêu thích lên Facebook ngay từ File Explorer hoặc Photos của Windows 10.
Ngoài ra, Facebook cũng đã phát hành Instagram dành cho Windows 10 Mobile (chưa có app Facebook và Messenger, hãng hứa hẹn sẽ có trong thời gian tới). Bản Instagram này được port từ iOS sang nên có đầy đủ các chức năng mới của app và trong tương lai sẽ liên tục được cập nhật tiếp. App chính thức có vẻ không khác so với bản beta lúc trước, có điều nó ổn định hơn, vẫn giữ giao diện gần giống universal và tận dụng màn hình ngon hơn so với app Instagram beta hồi WP 8.1. Mời anh em tải về sử dụng.

Tải về Facebook dành cho Windows
Tải về Facebook Messenger dành cho Windows
Tải về Instagram cho Windows 10 Mobile
Cảm nhận nhanh về Facebook cho Windows 10 PC thì nó chạy rất mượt, giao diện gần giống như app Facebook trên iPad khi xoay ngang. Tuy nhiên, các nút đều được thiết kế lại hết cho phù hợp với phong cách của Windows 10 tuy chưa thật sự tuân theo Microsoft Design Guideline 2.0. Bạn có một nút hamburger menu để truy cập vào các tính năng chủ chốt như News Feed, Event, Friends, Pages, các link đã lưu hoặc app. Tất nhiên, ứng dụng hỗ trợ reply comment, thả React cũng bằng cách nhấn giữ chuột giống bản cho trình duyệt, comment bằng hình ảnh. Nói chung là đủ cả.

Về phần Messenger, việc chat chit của anh em sẽ tiện hơn bao giờ hết khi mà app sẽ luôn chạy và bạn có thể vừa làm việc vừa biết khi nào thì có tin mới. Giao diện của app này cũng giống bản cho iPad và tablet Android, không khác gì cả. Tất cả mọi tính năng mà chúng ta yêu thích như gửi các loại file đính kèm, gửi like, chat theo nhóm, đặt nickname… đều xuất hiện đầy đủ (có vẻ chưa có tính năng đổi màu?).

Về phần gõ tiếng trên Messenger bị lỗi khi gõ kiểu Telex
Nguồn Facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu