Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 – Giúp giải cứu gia đình 5 người

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 - Giúp giải cứu gia đình 5 người
Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 lập công giải cứu gia đình 5 người

Với dòng iPhone mới nhất hiện nay, Apple đã giới thiệu tính năng SOS Khẩn cấp qua vệ tinh của iphone 14, cho phép người dùng liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp khi không có kết nối di động. Nhờ tính năng này, một gia đình đã được giải cứu khỏi đám cháy rừng ở Maui.

Michael J. Miraflor chia sẻ trên X, một gia đình mà anh ta biết đang ở trong một chiếc xe van khi đám cháy rừng “bất ngờ bùng phát xung quanh họ.” Không ai trong gia đình năm người này có thể gọi cứu trợ vì không có dịch vụ điện thoại di động ở khu vực đó

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 lập công cứu gia đình 5 người

 

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 - Giúp giải cứu gia đình 5 người
Khi một người dùng kích hoạt SOS Khẩn cấp, iPhone sẽ hỏi một số câu hỏi về tình huống cho đến khi kết nối với các vệ tinh – Ảnh: Michael J. Miraflor

Nhưng may mắn thay, một trong những người trong chiếc xe có một chiếc iPhone 14. Với tính năng SOS khẩn cấp đã được kích hoạt.

Khi một người dùng kích hoạt SOS Khẩn cấp, iPhone sẽ hỏi một số câu hỏi về tình huống cho đến khi kết nối với các vệ tinh.

Sau đó, tất cả thông tin này được gửi đến các trung tâm tiếp nhận nơi các chuyên gia gọi cứu trợ. Toàn bộ bản chép lời cũng có thể được chia sẻ với các liên hệ khẩn cấp của người dùng.

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone 14 lập công cứu gia đình 5 người
iPhone tự động chia sẻ vị trí của người dùng với trung tâm tiếp nhận và các liên hệ khẩn cấp – Ảnh: Michael J. Miraflor

Trong một ảnh chụp màn hình mà Miraflor chia sẻ. Chúng ta có thể thấy cách thông tin được gửi đến trung tâm tiếp nhận.

Chủ nhân của chiếc iPhone báo cáo rằng lửa đang ở xung quanh họ và tầm nhìn của họ bị chắn. iPhone tự động chia sẻ vị trí của người dùng với trung tâm tiếp nhận và các liên hệ khẩn cấp.

Kết quả

Sau khoảng 30 phút,  thật may mắn gia đình đó đã được cứu sống nhờ đội cứu hộ và chữa cháy đến kịp thời. Các bạn có ấn tượng với tính năng cứu hộ trên iPhone? Đừng quên chia sẻ bài viết đến những người cần nó bạn nhé.

Dịch vụ sửa chữa siêu tốc 180s.net là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại và laptop uy tín tin cậy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các hãng điện thoại, iphone, laptop,…Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo