Thủ thuật khắc phục lỗi 0xc000007b khi cài đặt game

Windows 7

Thủ thuật khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn cài đặt game – Trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày chắc chắn một điều rằng có lúc bạn phải đau đầu với chiếc máy tính thân yêu của mình, những lỗi xảy ra khiến bạn phải loạn lên để tìm cách sửa, và có những lỗi may mắn cho bạn đã khắc phục được tuy nhiên có những lỗi cho dù làm cách nào thì không thể làm nó biến mất và lỗi mà mình trình bày dưới đây cũng không khỏi làm bạn phải “đau đầu”.

Bạn hí hửng download một tựa game thật hoành tráng về máy, bạn tiến hành cài đặt và nó diễn ra suôn sẻ nhưng không khi click vô biểu tượng game để chơi thì một thông báo lỗi xuất hiện như sau “The application was unable to start correctly (0xc000007b)“. Vậy để khắc phục lỗi này phải làm sao? hãy theo dõi các bước khắc phục mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

Thủ thuật khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn chơi game

Thủ thuật khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn cài đặt game

 Các nguyên nhân chính gây ra phát sinh lỗi trên:

Bộ cài đặt game bị lỗi dẫn đến thiếu một file dữ liệu hay bị sai dữ liệu,

Phần mềm đã từng được cài đặt, sau đó bị gỡ ra không đúng cách dẫn tới lỗi trong registry

Phần mềm, games không tương thích với phiên bản của hệ điều hành (windows 32-bit và windows 64-bit).

Nhưng với các lỗi trên bạn có thể khắc phục bằng cách sau.

Bước 1: Bạn tải file này về máy tính tại đây hoặc tại đây. 

Bước 2: Tiến hành giải nén tập tin, sau đó vào thư mục copy tất cả

Bước 3: Đối với windows 32 bit – các bạn vào C > Windows > System32 và paste vào đó hỏi gì thì lưu đè lên, hỏi nữa thì SKIP.

Đối với windows 64 bit –  vào C > Windows > SysWOW64  và paste vào đó nó hỏi gì thì lưu đè lên, hỏi nữa thì SKIP.

Bước 4: Vậy là xong rồi đó bạn có thể chạy thử game xem nào!

Ngoài ra còn một số cách khác để khắc phục lỗi này bạn có thể tham khảo tiếp bên dưới và nếu còn có cách nào khác các bạn có thể để lại comment bên dưới nhé!

Ngoài ra bạn có thể xử lý bằng cách sau

Việc xảy ra lỗi 0xc00007b có thể do bộ DirectX không tương thích với một số game và hệ điều hành đang sử dụng nếu bạn đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành mới như hệ điều hành Windows 10 thì bạn cần cài đặt bộ DirectX tương ứng phù hợp nhất đối với hệ điều hành Windows 10 bạn có thể sử dụng bộ DirectX được tải về từ liên kết này sau khi tải về bạn hãy cài đặt vào máy tính và chạy ứng dụng xem sao?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu