Thu nhập của Microsoft vượt qua kỳ vọng, nhờ doanh số trò chơi điện tử và nhu cầu đám mây

Phần mềmTechnologyTin ICT

Microsoft đã báo cáo một quý vững chắc khi đại dịch thúc đẩy nhu cầu đối với các mảng kinh doanh trò chơi điện tử và đám mây của họ.Công ty hôm thứ Ba đã báo cáo doanh thu 37,2 tỷ đô la trong ba tháng kết thúc vào tháng 9, cao hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích Phố Wall là 35,8 tỷ đô la.

Doanh thu mảng đám mây thông minh (MSFT) của Microsoft đạt 13 tỷ USD, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu Azure tăng trưởng 48% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu mảng máy tính cá nhân tăng 6% lên 11,85 tỷ USD nhờ doanh số bán thiết bị Xbox và Microsoft Surface tăng.
Thu nhập trong quý là 1,82 USD / cổ phiếu, vượt mức 1,55 USD / cổ phiếu mà các nhà phân tích đã dự báo.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella lưu ý rằng công ty đã được hưởng lợi từ việc tăng tốc áp dụng các khả năng kỹ thuật số như điện toán đám mây và Nhóm trong thời gian xảy ra đại dịch, thậm chí vài tháng sau cuộc khủng hoảng.
Nadella cho biết trong cuộc gọi với các nhà phân tích hôm thứ Ba: “Hiệu suất kinh tế trong thập kỷ tới của mọi doanh nghiệp sẽ được xác định bởi tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Các nhà phân tích cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh doanh đám mây của công ty vẫn còn trong những ngày đầu.
Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết: “Sự thay đổi đám mây này và động lực của WFH sẽ tiếp tục tồn tại ở đây và công ty sẽ trở thành người hưởng lợi chính từ xu hướng này”.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể có một số lo ngại về tốc độ tăng trưởng của Azure, mặc dù thu nhập cao. Cổ phiếu của Microsoft đã giảm gần 2% sau giờ giao dịch đêm thứ Ba. Tốc độ tăng trưởng doanh thu 48% của Azure trong quý giảm so với mức 59% trong cùng kỳ năm trước.
Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng tốc độ tăng trưởng chậm lại này được cho là do quy mô lớn của doanh nghiệp. Nadella cho biết hôm thứ Ba, ông hy vọng chi tiêu cho công nghệ sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.
Chơi game cũng mang đến cơ hội phát triển lớn cho Microsoft.
“Chơi game là một trong những hình thức giải trí lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có hơn 200 tỷ USD doanh thu trong ngành này vào năm 2021”, Kyle Vikstrom, Giám đốc quan hệ nhà đầu tư của Microsoft, nói với CNN Business.
Microsoft đang ở đỉnh cao của việc phát hành bảng điều khiển trò chơi điện tử thế hệ tiếp theo của mình, Xbox Series X và Xbox Series S thân thiện với ngân sách hơn vào tuần tới. Việc bán bảng điều khiển có thể ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận máy tính cá nhân của công ty công nghệ trong quý tới. Hai bảng điều khiển sẽ cạnh tranh với PlayStation 5 của Sony và một phiên bản không cần đĩa, rẻ hơn của thiết bị đó.
Vikstrom cho biết: “Chúng tôi đang thấy một phản hồi sớm thực sự tuyệt vời cho bảng điều khiển sẽ ra mắt vào quý tới.
Trong quý trước, Microsoft cũng đã công bố mua lại ZeniMax, công ty mẹ của nhà phát hành trò chơi điện tử Bethesda. Việc mua lại mang lại cho Microsoft quyền sở hữu đối với các trò chơi điện tử phổ biến bao gồm loạt phim “Fallout”, “Elder Scrolls V: Skyrim” và nhượng quyền thương mại “Doom”. Những trò chơi đó có thể giúp Microsoft tiến về phía trước trong cuộc chiến console.
Đính chính: Kyle Vikstrom, giám đốc quan hệ nhà đầu tư của Microsoft, cho biết công ty dự kiến ​​doanh thu hơn 200 tỷ đô la từ chơi game vào năm 2021. Một phiên bản trước của câu chuyện này cho biết dự kiến ​​vào năm 2020.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu