Tesla chỉ một tháng nữa sẽ phá sản?

TechnologyTin ICT

Tesla đã trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất và (theo một số biện pháp) có lợi nhuận cao nhất trên thế giới, nhưng một thời gian ngắn trước đây, Tesla suýt phá sản.

Giám đốc điều hành Elon Musk đã tweet trong tuần này rằng công ty đang trong vòng một tháng nộp đơn phá sản khi họ đang gặp khó khăn trong việc đưa chiếc xe bán chạy nhất của mình, chiếc sedan Model 3, ra thị trường. “Gần nhất mà chúng tôi nhận được là khoảng một tháng”, ông nói khi được hỏi qua Twitter về việc Tesla sắp phá sản như thế nào. “Đoạn đường nối Model 3 là cực kỳ căng thẳng và đau đớn trong một thời gian dài – từ giữa năm 2017 đến giữa năm 2019. Địa ngục sản xuất và hậu cần.” Tesla đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tiền mặt nghiêm trọng khi thua lỗ và họ phải vật lộn để đạt được các mục tiêu sản xuất khác nhau cho Model 3. Nhưng Musk trước đó đã không tiết lộ rằng công ty sắp nộp đơn phá sản – mặc dù ông đã nói đùa về việc nộp đơn phá sản trong một tweet riêng vào ngày Cá tháng Tư năm 2018.

Ngày nay, những cuộc đấu tranh của Tesla dường như đã trở thành lịch sử xa xưa. Tesla gần đây đã báo cáo kỷ lục, lợi nhuận bền vững, tỷ suất lợi nhuận hàng đầu trong ngành và dòng tiền mạnh. Và cổ phiếu đã đáp lại bằng hiện vật, với cổ phiếu của Tesla (TSLA) đã tăng hơn 400% trong năm nay.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu