Tencent được khôi phục trên cửa hàng ứng dụng của Huwei

Các trò chơi trực tuyến của Tencent đã bị xóa và sau đó được khôi phục trên cửa hàng ứng dụng của Huawei vào thứ Sáu trong một cuộc tranh chấp về việc chia sẻ doanh thu của các công ty Trung Quốc.

Huawei đã khăng khăng cắt giảm 50% doanh số trò chơi của Tencent trên cửa hàng ứng dụng và các trò chơi của Tencent đã bị xóa vì các công ty không thể đồng ý một thỏa thuận, một nguồn tin của Tencent cho biết.

Tencent bán một số trò chơi trực tuyến được xếp hạng hàng đầu trên toàn thế giới trong khi Huawei chiếm 41,4% thị phần điện thoại di động Trung Quốc và 14,9% thị trường toàn cầu, dữ liệu từ các nhà nghiên cứu thị trường IDC và Canalys cho thấy.

Tencent cho biết các trò chơi đã được khôi phục trên cửa hàng ứng dụng sau khi đàm phán thêm và nói thêm rằng “cả hai bên sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để mang lại trải nghiệm và dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng”.

Huawei đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Một số nhà phát triển trò chơi đã phản đối nhu cầu doanh thu của Huawei, bao gồm cả Mihoyo có trụ sở tại Thượng Hải, năm ngoái đã quyết định không đưa trò chơi ăn khách “Genshin Impact” lên cửa hàng ứng dụng của Huawei vì cơ cấu hoa hồng bán hàng.

Theo Reuters

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu