Tổng hợp Status hay facebook phần 1

Punjabi-Whatsapp-Status.png

VỢ CHỒNG – ĐỂ NHỚ:

1. Ba nhu cầu chính của người chồng:
– Được tôn trọng.
– Nghe lời dịu dàng.
– Được thừa nhận, ủng hộ.

2. Ba nhu cầu chính của người vợ:
– Cảm giác an toàn.
– Lãng mạn.
– Được cưng chiều và dỗ dành.

3. Ba THÊM:
– Quan tâm đến nhau.
– Tìm ưu điểm của đối tác.
– Nói chuyện tích cực.

4. Ba BỚT:
– Phàn nàn.
– Chỉ trích.
– Nghi ngờ.

5. Ba điều vợ chồng NÊN làm:
– Nghĩ về điều tốt của đối tác.
– Tán thưởng sở trường của đối tác.
– Bao dung khuyết điểm của đối tác.

6. Ba câu nói khi vợ chồng ở bên nhau:
– Thật xin lỗi, anh/em sai rồi.
– Em/anh thấy vinh dự và tự hào về anh/em .
– Anh/em yêu em/anh

7. Ba điểm chung của vợ chồng:
– Cùng mục tiêu phấn đấu.
– Cùng mối quan tâm về cuộc sống.
– Có cùng những người bạn.

8. Ba điều phải luôn ghi nhớ
– Chuyện nhà không có đúng hay sai, mà chỉ có hòa thuận hay bất hòa.
– Đàn ông, đàn bà đều có thể xây nhà, nhưng đàn bà mới tạo ra tổ ấm.
– Tình yêu là thứ không thể mất đi, có thể hồi sinh bằng việc nhớ và chăm sóc nó mỗi ngày.

9. Ba điều cần làm với vợ mỗi ngày:
– Ôm, hôn hoặc nắm tay
– Nhắn tin, nghe vợ kể chuyện :))))))
– Nói rằng cô ấy không béo ^_^

Câu chuyện kinh doanh

Có 1 thằng Tây đi lang thang đến 1 ngã 4 đường. Anh ta dòm quanh thấy trông vắng quá bèn cắm dùi mở 1 cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ. 1 anh Tây khác ghé đổ xăng thấy chỗ này cũng được nên Anh ta qua bên kia đường mở một cái Garage sửa xe để phục vụ những người ghé vào đổ xăng. Thế rồi 1 anh Tàu đi ngang thấy vậy bèn qua bên kia đường mở 1 cái nhà hàng phục vụ ăn uống. Một anh khác đi ngang qua…thấy ngã 4 đường có quán ăn, cây xăng, gara có vẻ sầm uất, thế là anh ta qua góc còn lại mở 1 cái Hotel. Chẳng mấy chốc, ngã tư đường sầm uất hẳn lên…rồi mọi người đến mở thêm tiệm hoa, tiệm thuốc, tiệm cắt tóc v.v….Khu vực trở thành 1 trung tâm thương mại đông đúc. Bà con sống hạnh phúc với nhau.

Có 1 anh Việt Nam đi lang thang tới 1 ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trống vắng quá bèn cắm dùi mở 1 cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ. 1 ngày kia có 1 anh Việt Nam đi ngang thấy có vẻ đươc bèn qua bên kia đường mở 1 cây xăng giống y chang rồi bán rẻ hơn 1 chút. Rồi 1 anh Việt Nam thứ 3 đi ngang, thấy 2 thằng kia làm được bèn chạy qua góc kia mở cây xăng thứ 3, giảm giá thêm chút nữa để cạnh tranh…đến đây thì chắc bạn biết rằng chẳng mấy chốc góc còn lại có thêm anh Việt Nam thứ 4 mở cây xăng thứ 4 và lại giảm giá bán.

Anh thứ 1 chưa kịp thu hồi vốn mà cũng không thể giảm giá nữa vì giá giảm 4 lần lỗ rồi…nên anh ta buộc phải pha tạp chất vô xăng để mà bán kiếm sống. Anh thứ 2 thấy anh 1 pha tạp chất nên trương cái băng rôn lên bảo rằng ” Tiệm số 2 mới là cây xăng Gốc…chính hiệu”…anh thứ 3 đứng bên kia đường xỉa xói “Mày căng băng rôn bảo mày chính hiệu, mày là xăng gốc…thế khác nào mà bảo tao bán đồ dỏm à?”…Thế là anh số 3 vác hàng qua đánh lộn với anh số 2.

Anh số 4 thấy thế móc Iphone ra quay phim lại rồi post lên mạng ghi Status ” Haizz…làm ăn bây giờ sao bất chính quá…toàn côn đồ và lừa gạt”. Cư dân mạng share rầm rầm thương cảm anh số 4…Báo mạng ăn cắp hình anh số 4 về giật tít ” Giang hồ đại chiến giành bảo kê ngành xăng dầu”….vô tình tới tai một sếp Công An…sếp công an thấy cái băng rôn của anh số 2 mới giật mình “hèn gì chiếc Masda3s người ta cho mình đổ xăng xong thì không chạy nữa….thì ra thằng số 1 nó Pha tạp chất”…thế là cho Lính xuống kiểm tra.

Lính xuống kiểm tra anh số 1…anh số 1 chửi bới ko cho kiểm tra. Móc Iphone ra quay lại đoàn kiểm tra và Hù “Mấy anh sao chỉ kiểm tra 1 mình tui?” Đoàn Kiểm tra sợ bi đăng lên mạng nên đành làm đúng chức năng…đè 3 thăng kia ra thanh tra luôn.
Té ra cả 4 thằng ai cũng pha tạp chất hoặc bơm không đúng lượng hoặc gắn chip ăn gian. Thế là đóng cửa hết 4 cây xăng. 4 thằng phá sản…lại đi lang thang.

Góc đường bây giờ lại trống vắng với 4 cây xăng bỏ hoang tàn phế theo thời gian. Một thời gian sau, người ta thấy ở ngã tư ấy xuất hiện 4 anh đánh giày Việt Nam, và hằng ngày các anh này vẫn đánh nhau để dành khách…

– nguồn Vin Tran –

Lúc khổ thì đéo ai nhìn

Phất lên một cái mấy nghìn anh em

HÃY CHO ĐI.
Bạn hãy cho trước khi bạn có thể nhận

Một người đàn ông bị lạc giữa một sa mạc rộng lớn. Ông mệt lả và khát khô, sẵn sàng đánh đổi bất kì cái gì chỉ để lấy một ngụm nước mát.
Đi mãi đi mãi, đến khi đôi chân của ông đã sưng lên nhức nhối, ông thấy 1 căn lều: cũ, rách nát, không cửa sổ.
Ông nhìn quanh căn lều và thấy ở 1 góc tối, có 1 cái máy bơm nước cũ và rỉ sét. Tất cả trở nên lu mờ đi bên cạnh cái máy bơm nước, người đàn ông vội vã bước tới, vịn chặt vào tay cầm, ra sức bơm. Nhưng không có 1 giọt nước nào chảy ra cả.
Thất vọng, người đàn ông lại nhìn quanh căn lều. Lúc này, ông mới để ý thấy 1 cái bình nhỏ. Phủi sạch bụi cát trên bình, ông đọc được dòng chữ nguệch ngoạc viết bằng cách lấy viên đá cào lên:

“Hãy đổ hết nuớc trong bình này vào cái máy bơm. Và trước khi đi, hãy nhớ đổ nước đầy lại vào chiếc bình này”.

Người đàn ông bật cái nắp bình ra, và đúng thật, trong bình đầy nước mát. Bỗng nhiên, người đàn ông rơi vào 1 tình thế bấp bênh. Nếu ông uống ngay chỗ nước trong bình, chắc chắn ông có thể sống sót. Nhưng nếu ông đổ hết nước vào cái bơm cũ gỉ, có thể nó sẽ bơm được nước trong lành từ sâu trong lòng đất – rất nhiều nước.

Ông cân nhắc khả năng của cả hai sự lựa chọn:
nên mạo hiểm rót nước vào máy bơm để có nguồn nước trong lành hay uống nước trong cái bình cũ và coi như không đọc được lời chỉ dẫn? Dù sao, lời chỉ dẫn không biết đã ở đó bao lâu rồi và không biết có còn chính xác nữa không……

Nhưng rồi cuối cùng, ông cũng quyết định rót hết nước váo cái máy bơm. Rồi ông tiếp tục nhấn mạnh cái cần của máy bơm, một lần, hai lần ….chẳng có gì xảy ra cả!
Tuy hoảng hốt, nhưng nếu dừng lại, ông sẽ không còn một nguồn hy vọng nào nữa, nên người đàn ông kiên trì bơm lên xuống, lần nữa, lần nữa …. nước mát và trong lành bắt đầu chảy ra từ cái máy bơm cũ kỹ. Người đàn ông vội vã hứng nước vào bình và uống.

Rồi ông hứng đầy bình, dành cho người nào đó có thể không may mắn bị lạc đưòng như ông và sẽ đến đây. Ông đậy nắp bình, rồi viết thêm 1 câu dưới dòng chữ có sẵn trên bình:

“Hãy làm theo chỉ dẫn. Bạn phải cho trước khi bạn có thể nhận.”

Cho đi để nhận lại, cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng với bất kỳ ai. Chúng ta thường suy nghĩ trước khi làm một điều gì đó phải có lợi cho bản thân, sau đó mới cân nhắc quyết định có nên làm hay không.
Nhưng sẽ thật tẻ nhạt nếu như chúng ta chỉ nghĩ cho riêng mình, trước khi muốn nhận được một điều gì tốt đẹp, chúng ta phải học cách cho đi.

Nội dung và ảnh: Internet

Phong trào cmt “hết lời” : Hạn hán lời ! đóng băng lời , khô lời ! hết lời ! mất lời ! nói k ra lời , tiết kiệm lời ! Xa lời ! Xôn lời,Xa mạc lời ! mốc lời !cháy lời ! bốc hơi lời ! éo còn lời ………………………….

Tạm dịch một bức thư được viết quá hay của một trường học bên Singapore gửi cho các phụ huynh trước kỳ thi:

Các bậc phụ huynh kính mến,

Kỳ thi của các con đang tới gần. Chúng tôi biết rằng các vị đều đang mong ngóng con mình sẽ có được những kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, trong số các con, những người sẽ có mặt tại kỳ thi, có người sẽ là một nghệ sĩ, người ko cần hiểu sâu về Toán.

Có người sẽ là một doanh nhân, người ko cần phải quá quan tâm đến lịch sử hay văn học Anh.

Có người sẽ là một nhạc sĩ, người mà Hoá học sẽ chẳng có ý nghĩa j nhiều cả.

Có người sẽ là một vận động viên, người mà năng lực thể chất sẽ quan trọng hơn là Vật lý, giống như Schooling của chúng ta. (VĐV bơi lội của Singapore vừa đoạt HCV tại Olympic Rio)

Nếu con đạt điểm cao, thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con.

Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trong đời cho những thứ lớn lao nhiều hơn thế.

Hãy nói với con rằng, dù điểm số của con là bao nhiêu, bố mẹ vẫn yêu con và ko phán xét con.

Xin hãy làm như vậy, và nếu các vị làm, các vị hãy chờ xem con mình chinh phục thế giới. Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ ko thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con.

Và cuối cùng, xin đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sĩ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.

Trân trọng,
Hiệu trưởng
Dịch :Dang Phuc Nguyen

Ông bố viết cho con

Viết cho con trên 16 tuổi

Đừng ngoan con nhé, con đã ngoan nhiều năm rồi.

Hãy sống cho con vì con chỉ sống có một cuộc đời. Con sống cho đời con và không phải sống cho cuộc đời một ai khác. Khi con không làm tổn thương mình và tổn hại người khác thì tại sao con lại phải ngoan. Ngoan là một tấm huy chương người khác gắn lên ngực con và con phải sống theo điều họ muốn, làm theo qui tắc của họ, họ hả hê như nuôi được một con cún , họ hớn hở như sở hữu được một con vành khuyên.

Bố mẹ đã từng uốn nắn dạy bảo để con ngoan, và con đã tốt nghiệp xuất sắc, bây giờ, con hãy bước bằng bước chân của con, hãy đi con đường con chọn, hãy bước tới mạnh mẽ và có thể bước lùi khôn ngoan, hãy bước vào mạnh mẽ và tỉnh táo để bước ra dứt khoát.

Đừng ngoan con nhé, con đã ngoan nhiều năm rồi.

Đi cafe với người bạn cùng thời phổ thông. Bạn mình bảo tao luôn theo dõi mỗi bước đi của mày, nhiều khi muốn gặp mày làm vài chai nhưng tao hơi ngại và hơi tự ti. Ngày xưa đi học mày học tệ hơn tao, vậy mà giờ tao với mày cách xa nhau quá. Đời cũng bất công thật. Tao học đại học chính quy ra giờ…Mày thì chả học hành gì, giờ mới đi học QTKD tại chức mà lại thành đạt thế…Đúng là mỗi người có một cái số.
Tôi nói với ông nhé:
– Thứ nhất ” Đừng bao giờ cảm thấy tuyệt vọng hay hụt hẫng trước sự hào hoa, sáng lạn của người khác…Vì mỗi người, đều có 1 giá trị, và giá trị đó không ai có thể sánh bằng” huống chi chúng ta là bạn bè
– Thứ hai ông và rất nhiều người mắc một sai lầm rất lớn đó là luôn nghĩ ” người này, người kia chả học hành gì mà vẫn thành công” đây là một suy nghĩ sai lầm. Tôi chưa thấy trên đời này có một ai thành công dù là một chút mà không học cả, trái lại họ còn học rất rất nhiều. Nhưng nếu ông nói ” họ chả có bằng cấp nào mà vẫn thành công thì tôi còn tạm đồng ý”.
Để tôi nói cho ông nghe một sự thật: 10 năm qua số sách mà tôi đọc gấp 100 lần những cuốn sách mà ông biết. Số tiền học phí mà tôi trả nhiều gấp 100 lần số tiền mà ông trả để có được tấm bằng ĐH. Và hơn hết những khó khăn, những áp lực tôi vượt qua nhiều hơn 1000 lần những gì mà ông đã trải qua.
Ông có biết 1 năm sau ngày ra trường nhiều lúc bạn bè gọi đi coffee, hát karaoke tôi luôn từ chối không. Không phải tôi không thích đâu, mà là những khi đó tôi phải xoay sở, vật lộn với công việc để kiếm từng đồng trang trải cuộc sống. Tôi đoán ông chưa trải qua cảm giác 3 tháng liền ăn mì tôm, dắt xe đi bộ 20km trong đêm vì không có tiền đổ xăng đúng không.
Tôi chia sẻ những điều này với ông để ông hiểu rằng cuộc đời mỗi người do chính người đó quyết định. Cuộc sống của tôi ngày hôm nay là kết quả của những gì tôi đã lựa chọn, suy nghĩ, hành động trong suốt 10 năm qua . Và cuộc sống của ông 10 năm sau sẽ là kết quả của những gì ông lựa chọn suy nghĩ, hành động bắt đầu từ ngày hôm nay.
Cho dù tôi hay ông có là ai đi chăng nữa chúng ta mãi là những người bạn. Tôi không thể giúp ông về tiền bạc nhưng tôi có thể giúp ông định hướng, tôi không cho ông sự cam kết nhưng tôi sẽ cho ông niềm tin…vậy nhé. Tiền coffee hôm nay ông trả nhé!
-Trịnh Thanh Kiệm-

Và ngoài bán hàng ra bạn còn cần bán cả những gì?

Khách lạ mua sự lịch sự

Khách quen mua sự nhiệt tình

Khách hàng bận rộn mua sự hiệu quả

Khách hàng rảnh rỗi mua sự kiên nhẫn

Khách hàng có tiền mua sự tôn quý

Khách hàng không có tiền mua giá cả phải chăng

Khách hàng sành điệu mua sự thời trang

Khách hàng chuyên nghiệp mua sự chuyên nghiệp

Khách hàng thích hưởng thụ mua dịch vụ

Khách hàng thích hư danh mua sự vinh dự

Khách hàng hào phóng mua sự trượng nghĩa

Khách hàng keo kiệt mua lợi ích

Khách hàng kén chọn mua sự chi tiết, tỉ mỉ

Khách hàng dễ tính mua sự đồng cảm

Khách hàng hay do dự mua sự bảo đảm.

Top