Singapore cho biết họ sẽ bắt đầu trả tiền cho mọi người để tập thể dục với Series của Apple

Apple (AAPL) đang phát triển mạnh ở Singapore. Trong tuần qua, công ty đã gây chú ý tại thành phố bằng cách tiết lộ một cửa hàng “nổi”  ngay trung tâm Marina Bay Sands sáng bóng và quan hệ đối tác mới với chính phủ nhằm thúc đẩy việc sử dụng đồng hồ thông minh của họ.

Singapore thông báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ thưởng cho người dân hàng trăm đô la nếu họ sử dụng một ứng dụng sức khỏe mới được thiết kế cho Apple Watch.
Ứng dụng khuyến khích người dùng tập thể dục và hoàn thành các hoạt động nhất định mỗi tuần, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội hoặc tập yoga. Nó cũng nhắc nhở người dùng đăng ký các cuộc hẹn khám sức khỏe và tiêm chủng. Bằng cách đánh dấu các mục tiêu đó, người dùng có thể kiếm được tới 380 đô la Singapore (khoảng 280 đô la).
Trong một tuyên bố, Apple mô tả mối quan hệ hợp tác này là “sự hợp tác đầu tiên của loại hình này.”
Giám đốc điều hành Jeff Williams cho biết: “Singapore có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ.

Thông báo này là đúng lúc đối với Apple, hãng vừa công bố hai mẫu đồng hồ thông minh mới trong tuần này tại sự kiện lớn vào tháng 9. Một trong những chiếc đồng hồ đi kèm với các tính năng sức khỏe được nâng cấp, bao gồm một ứng dụng cho phép người dùng theo dõi nồng độ oxy trong máu của họ.

Cửa hàng của Apple tại Singapore

Thông báo này cũng được đưa ra vài ngày sau khi công ty mở cửa hàng thứ ba tại Singapore – một mái vòm bằng kính bắt mắt được lấy cảm hứng từ điện Pantheon ở Rome.
Không gian được thiết kế để trông giống như một “quả cầu nổi”, theo Apple. Nơi đây có phòng họp dưới nước, tầm nhìn toàn cảnh ra đường chân trời và không gian tổ chức sự kiện, nằm trong khu Marina Bay Sands nhộn nhịp.
Singapore được biết đến với cách tiếp cận hiểu biết về công nghệ đối với các vấn đề công cộng. Đây là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai ứng dụng theo dõi tiếp xúc để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong năm nay. Nó cũng triển khai một “con chó” robot để tuần tra một công viên và khuyến khích xã hội xa lánh trong mùa hè này.
Trong khi đó, mối quan hệ của chính phủ với Apple đã kéo dài nhiều năm. Nó bắt đầu ít nhất hai năm trước, khi Singapore kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và công nghệ giúp đưa ra các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng mới trong nước, cả hai bên cho biết. Sáng kiến ​​kéo dài hai năm sẽ bắt đầu vào tháng Mười.
“Ngay cả khi tất cả chúng ta trên toàn thế giới đang đối mặt với những thách thức của Covid-19, chúng ta vẫn phải tiếp tục đầu tư vào tương lai của mình. Và không có khoản đầu tư nào tốt hơn là sức khỏe của chính chúng ta”, Heng Swee Keat, Phó thủ tướng Singapore, cho biết trong một tuyên bố.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu