Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

Hôm nay mình sẽ chia sẽ Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17, hoàn toàn mới dành cho trình duyệt Safari. giờ đây bạn không còn phải nhìn vào màn hình để đọc một bài viết yêu thích trên web. Thay vào đó để Safari làm nhiệm vụ đó cho bạn. Safari đã có rất nhiều cải tiến mới với bản cập nhật iOS 17 như khả năng khóa các phiên duyệt web riêng tư bằng Face ID, tạo các cấu hình Safari khác nhau tùy thuộc vào quy trình làm việc của bạn và thậm chí chia sẻ mật khẩu và mã khóa của bạn với những người liên hệ đáng tin cậy.

1. Cách sử dụng tính năng Safari đọc văn bản trên iPhone

Sử dụng tính năng Listen to Page trên trình duyệt Safari là một quy trình khá đơn giản miễn là iPhone của bạn đang chạy iOS 17. Nếu chưa cập nhật thiết bị của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) để cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất hiện có cho thiết bị của mình.

Sau khi hoàn tất quá trình cập nhật iOS 17 cho iPhone của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới để sử dụng tính năng Listen to Page trên Safari.

Lưu ý: Listen to Page chỉ hoạt động trên một số trang web có văn bản dễ nhận biết. Trong thử nghiệm thực tế ở thời điểm hiện tại, các nền tảng truyền thông mạng xã hội và các trang web có tính tương tác cao không được hỗ trợ bởi tính năng này. Nếu một trang web hỗ trợ chế độ Reader thì có khả năng trang đó cũng hỗ trợ tính năng này.

Bước 1: 

Kích hoạt trình duyệt Safari trên iPhone và điều hướng đến trang web mà bạn muốn sử dụng tính năng Listen to Page.

Bước 2: 

Tiếp theo hãy nhấn vào biểu tượng chữ A ở góc trên cùng bên trái của thanh địa chỉ URL, giống như hình dưới đây. 

Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

Bước 3: 

Sau đó chọn tùy chọn Listen to Page từ menu hiển thị để bắt trình duyệt Safari bắt đầu đọc nội dung của trang web cho bạn nghe.

Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

 

 

Bước 4: 

Trong quá trình Safari đang đọc nội dung của trang web, nếu bạn muốn tạm dừng nghe, hãy nhấn lại vào biểu tượng chữ A trên thanh địa chỉ URL ở phía dưới. 

Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

Bước 5: 

Sau đó nhấn tùy chọn Pause Listening.

Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

Bước 6: 

Để tiếp tục nghe lại nội dung của trang web thông qua tính năng Listen to Page trên Safari, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chữ A trên thanh địa chỉ URL ở phía dưới. Sau đó chọn tùy chọn Resume Listening.

Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

Và đó là cách bạn có thể sử dụng Listen to Page trong Safari để nghe nội dung của một trang web. Điều thú vị của tính năng này chính là khi tạm dừng đọc ở đâu trong Safari, tính năng này sẽ tiếp tục đọc nội dung của trang web từ vị trí cuối cùng mà bạn đã dừng trước đó. Ngay cả khi bạn làm mới trang hoặc vô tình đóng Safari thì vẫn có thể tiếp tục nghe lại nội dung của trang web đó từ nơi đã dừng lại.

2. Cách thay đổi giọng đọc trang web trên iOS 17

Theo mặc định, khi bạn bắt đầu nghe một trang web trên iOS 17, Safari sẽ bắt đầu đọc nội dung văn bản bằng giọng nói Siri mà bạn đã chọn. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi giọng nói của âm thanh được nói bất cứ lúc nào trong cài đặt iOS. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: 

Để thay đổi sang giọng đọc khác theo nhu cầu, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone.

Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

Bước 2: 

Bên trong trang Cài đặt (Settings), di chuyển xuống phía dưới, tìm và nhấn vào tùy chọn Siri & Tìm kiếm (Siri & Search). 

 

Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

Bước 3: 

Trên màn hình Siri & Tìm kiếm (Siri & Search), nhấn tùy chọn Giọng Siri (Siri Voice) bên dưới mục Hỏi Siri (Ask Siri). 

 

Mẹo hay để Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17

Bước 4: 

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn một tùy chọn ưa thích tại mục Đa dạng (Variety) và sau đó chọn giọng nói muốn sử dụng để đọc các trang web trong dưới mục Giọng nói (Voice). 

Như vậy từ bây giờ thay vì phải nhìn vào màn hình điện thoại để đọc nội dung của một bài viết, bạn có thể sử dụng tính năng Listen to Page trong Safari để nghe nội dung của bài viết đó bằng giọng nói phù hợp, thay vì phải đọc nội dung như cách truyền thống vẫn làm. Cũng cần lưu ý rằng việc bạn thay đổi giọng nói ở đây cũng sẽ thay đổi giọng nói của Siri ở những tùy chọn khác có hỗ trợ. 

Hi vọng thông qua bài này giúp bạn bỏ túi  mẹo hay về Safari đọc văn bản trên iPhone với iOS 17 và cách sử dụng tính năng này để mang lại những lợi ích thiết thực trong khi duyệt web. 

180s là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại và laptop uy tín tin cậy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các hãng điện thoại,iphonelaptop,…Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

Đưa tin: Marketing Office 180s 

180s.net

 

Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo