Ryan Kaji, 9 tuổi, là Youtuber được trả lương cao nhất 2020

Ryan’s World – ” người có ảnh hưởng với trẻ em”  đã kiếm được khoảng 200 triệu đô la từ đồ chơi và quần áo hàng hiệu

Ryan Kaji ‘mở hộp’ và đánh giá đồ chơi trên kênh YouTube của cậu bé, Ryan’s World. Ảnh: Gia đình Kaji / YouTube

Một cậu bé chín tuổi đã kiếm được gần 30 triệu đô la trong một năm từ việc “mở hộp” và đánh giá đồ chơi và trò chơi trên YouTube để giữ danh hiệu YouTuber được trả tiền cao nhất trong năm thứ ba hoạt động.

Ryan Kaji, đến từ Texas, đã kiếm được 29,5 triệu đô la (22 triệu bảng Anh) từ kênh YouTube Ryan’s World của mình, cũng như ước tính thêm 200 triệu đô la từ đồ chơi và quần áo mang thương hiệu Ryan’s World, bao gồm cả đồ ngủ Marks & Spencer. Anh ấy cũng đã ký một hợp đồng không được tiết lộ, nhưng có thể là hàng triệu đô la, cho loạt phim truyền hình của riêng anh ấy trên Nickelodeon.

Kaji, người được mô tả là “người có ảnh hưởng đến trẻ em”, lần đầu tiên bắt đầu tạo video trên YouTube vào tháng 3 năm 2015 sau khi xem các kênh đánh giá đồ chơi khác và hỏi mẹ của mình, “Tại sao tôi lại không ở trên YouTube khi tất cả những đứa trẻ khác đều thế?” Gia đình của anh ấy – những người đã đổi họ thật, Guan, thành họ trên màn hình của anh ấy, Kaji – hiện điều hành chín kênh YouTube. Ryan’s World nổi tiếng nhất với 41,7 triệu người đăng ký và 12,2 tỷ lượt xem.

Video phổ biến nhất của Kaji, Thử thách đồ chơi bất ngờ với quả trứng khổng lồ, có hơn 2 tỷ lượt xem, trở thành một trong 60 video được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên YouTube. Tuy nhiên, Kaji và gia đình hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ điều tra vì cáo buộc rằng các nhà tài trợ video không được tiết lộ một cách hợp lý. “Gần 9% video Ryan ToysReview đưa ra có ít nhất một đề xuất sản phẩm trả phí nhắm đến trẻ mẫu giáo, một nhóm còn quá nhỏ để phân biệt giữa quảng cáo và đánh giá,” khiếu nại từ cơ quan giám sát người tiêu dùng, Truth In Advertising, cho biết. “Những quảng cáo này thường mô tả thực phẩm không lành mạnh.”

Benjamin Burroughs, trợ lý giáo sư nghiên cứu báo chí và truyền thông tại Đại học Nevada, Las Vegas, người nghiên cứu các xu hướng truyền thông xã hội và đang nổi lên, cảnh báo rằng có một nguy cơ là những đứa trẻ khác “bị ảnh hưởng bởi những người có ảnh hưởng như Ryan theo cách mà cha mẹ có thể không nhận thức được hoặc có thể nhận thức được. ”

Video phổ biến nhất trên Ryan’s World, Huge Eggs Surprise Toys Challenge, có hơn 2 tỷ lượt xem. Ảnh: Gia đình Kaji / YouTube

“Là một người có ảnh hưởng đến trẻ em, [Ryan] đang được các công ty chào mời chơi đồ chơi mới nhất để những đứa trẻ khác có thể nhìn thấy nó. Nhưng giờ đây, bản thân đứa trẻ có ảnh hưởng đã trở thành một thương hiệu mà sau đó được đưa vào Walmart, Target và Amazon như một lực lượng và ảnh hưởng của chính nó, ”Burroughs nói. “Nó khá là sốc.” Burroughs cho biết anh bắt đầu quan tâm đến hiện tượng trẻ em có ảnh hưởng sau khi chính những đứa con của anh yêu cầu anh làm những việc mà gia đình Ryan đang làm. “Tôi đã nghĩ,“ Ồ, có điều gì đó đang xảy ra ở đây nếu các con tôi mong đợi gia đình của chúng tôi trông giống như gia đình của Ryan. ”Trong gia đình của Ryan, chúng có thể liên tục tiêu thụ nội dung và sản phẩm. Họ đang mở một món đồ chơi mới mỗi ngày và sau đó chơi với món đồ chơi mới đó mỗi ngày, vì vậy, chủ nghĩa tiêu dùng liên tục này được lồng vào những thông điệp dành cho trẻ em này ”.

Theo tạp chí kinh doanh Forbes, vào thứ Sáu, tạp chí kinh doanh Forbes đã công bố phân tích về thu nhập ước tính của họ trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, tổng cộng 10 ngôi sao YouTube kiếm được nhiều tiền nhất đã mang về tổng cộng 211 triệu đô la. Ở vị trí thứ hai là Jimmy Donaldson, hay còn được gọi là Mr Beast, người kiếm được ước tính 24 triệu đô la và là một mục mới trong danh sách giàu có của YouTube.

Donaldson, 22 tuổi, được biết đến với các pha nguy hiểm, bao gồm cả việc đóng băng mình trong băng và tặng số tiền khổng lồ cho những người lạ cạnh tranh trong các thử thách của mình. Anh ấy cũng kiếm tiền từ việc bán hàng hóa và hợp tác với các thương hiệu như Microsoft và Electronic Arts. Reed Duchscher, quản lý của Donaldson, cho biết: “Các ý tưởng sẽ tiếp tục trở nên điên rồ hơn và anh ấy sẽ tiếp tục chi số tiền lớn để nâng cao chất lượng sản xuất. Ý tôi là, anh ấy vừa tweet hôm nay rằng anh ấy có tất cả những ý tưởng hay ho này có giá 10 triệu đô la. Và anh ấy không sai. Anh ấy làm.”

Theo Guardian

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu