PUBG bỏ qua Tencent để tránh lệnh cấm của Ấn Độ đối với ứng dụng Trung Quốc

Nhà phát triển của PlayerUnknown’s Battlegrounds đã cắt đứt quan hệ với Tencent (TCEHY) ở Ấn Độ trong nỗ lực thực hiện lệnh cấm của chính phủ đối với các ứng dụng di động của Trung Quốc tại một trong những thị trường béo bở nhất của trò chơi điện tử.

Tập đoàn PUBG cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng Tencent Games tại Ấn Độ sẽ không còn được phép xuất bản phiên bản di động của nhượng quyền PUBG. Công ty game Hàn Quốc cho biết họ sẽ tự mình đảm nhận mọi trách nhiệm xuất bản trong nước, nơi PUBG là game di động có doanh thu lớn nhất vào tháng trước.

Quyết định này được đưa ra sau khi chính phủ Ấn Độ tuần trước cho biết họ sẽ chặn 118 ứng dụng tại quốc gia này, mà họ cho rằng đe dọa đến an ninh quốc gia. Danh sách bao gồm hai ứng dụng di động PUBG, cũng như gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu (BIDU) và Alipay, ứng dụng thanh toán di động từ Ant Group, chi nhánh tài chính của Alibaba của Jack Ma (BABA).
“Tập đoàn PUBG hoàn toàn hiểu và tôn trọng các biện pháp do chính phủ thực hiện vì quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu người chơi là ưu tiên hàng đầu của công ty”, nó cho biết trong một tuyên bố. “Nó hy vọng sẽ hợp tác với chính phủ Ấn Độ để tìm ra giải pháp cho phép game thủ một lần nữa thả mình vào chiến trường trong khi hoàn toàn tuân thủ luật pháp và quy định của Ấn Độ.”
Theo công ty phân tích AppAnnie, PUBG là trò chơi di động hàng đầu được người dùng hoạt động hàng tháng ở Ấn Độ vào năm ngoái. Trong nửa đầu năm nay, nó đã được tải xuống hơn 54 triệu lần, công ty phân tích Sensor Tower nói với CNN Business. Tháng trước, nó tạo ra 2,2 triệu đô la doanh thu, kiếm được nhiều nhất trong số 20 trò chơi di động hàng đầu của Ấn Độ.
Tin tức này sẽ giáng một đòn mạnh vào Tencent (TCEHY), công ty đã bị cấm ứng dụng nhắn tin nổi tiếng WeChat ở Ấn Độ. Nó cũng đang phải đối mặt với lệnh cấm WeChat có thể xảy ra ở Hoa Kỳ. Tencent đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về thông báo của PUBG.

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ hiện đã cấm gần 200 ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc, theo Gateway House, một tổ chức tư vấn chính sách đối ngoại ở Mumbai. Vào tháng 6, nó đã cấm ứng dụng video dạng ngắn TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance.
Bộ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về việc liệu hành động của PUBG có cho phép người hâm mộ Ấn Độ tiếp cận với phiên bản di động của trò chơi hay không.
Sherisse Pham, Julia Horowitz và Swati Gupta. Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu