Pakistan chặn Tinder, Grindr và các ứng dụng hẹn hò khác

Pakistan đã chặn năm ứng dụng hẹn hò, bao gồm cả Tinder và Grindr, với lý do “nội dung vô đạo đức và khiếm nhã.”

Cơ quan giám sát viễn thông của nước này cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã chặn quyền truy cập vào Tinder, Tagged, Skout, Grindr và SayHi sau khi các ứng dụng hẹn hò và phát trực tiếp vi phạm luật pháp địa phương.
Cơ quan Viễn thông Pakistan cho biết họ đã đưa ra thông báo cho các công ty khuyên họ nên gỡ bỏ các dịch vụ hẹn hò và kiểm duyệt nội dung phát trực tiếp trên ứng dụng của họ. Các công ty đã không phản hồi kịp thời – do đó, khối, nhà chức trách cho biết.
Cơ quan giám sát nói thêm rằng họ có thể “xem xét lại” việc chặn nếu các ứng dụng tuân thủ luật pháp địa phương và kiểm duyệt nội dung khiếm nhã và trái đạo đức.

Tinder và Grindr phổ biến ở Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác. Tuy nhiên, các ứng dụng hẹn hò có ít sức hút hơn ở Pakistan.
Theo công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower, Tinder đã được tải xuống 440.000 lần ở Pakistan trong 12 tháng qua so với 13 triệu lần ở Hoa Kỳ trong cùng thời kỳ, theo công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower.
Grindr – ứng dụng tự mô tả là “ứng dụng mạng xã hội lớn nhất dành cho người đồng tính nam, song tính, chuyển giới và đồng tính” – đã được tải xuống 300.000 lần ở Pakistan so với gần 2 triệu ở Hoa Kỳ trong 12 tháng qua.
Tagged và SayHi từng được tải xuống khoảng 300.000 lần ở Pakistan và Skout 100.000 lần trong 12 tháng qua, theo Sensor Tower.
Giám đốc điều hành của Grindr, Rick Marini, cho biết trong một tuyên bố rằng công ty “vô cùng thất vọng” trước lệnh cấm.
Marini nói: “Mặc dù chúng tôi đánh giá cao quyền quyết định rộng rãi được cấp cho Cơ quan Viễn thông Pakistan, nhưng chúng tôi đang khám phá những cách mà chúng tôi có thể phục vụ cộng đồng LGBTQ trong khu vực.
Tinder, thuộc sở hữu của Match (MTCH), đã không trả lời yêu cầu bình luận. Nhóm Meet (MEET), sở hữu Tagged và Skout, cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Không thể liên lạc với SayHi để bình luận.

Cơ quan giám sát viễn thông của Pakistan cũng đã đe dọa sẽ chặn TikTok, ứng dụng chia sẻ video phổ biến dưới áp lực rất lớn ở Mỹ.
Vào tháng 7, cơ quan chính phủ đã đưa ra “cảnh báo cuối cùng” đối với TikTok về “nội dung vô đạo đức, khiêu dâm và thô tục” được tìm thấy trên ứng dụng. Tuần trước, cơ quan quản lý cho biết họ đã gặp quản lý cấp cao của TikTok và lưu ý rằng mặc dù ứng dụng đã gỡ bỏ nội dung khiếm nhã, nhưng họ nên kiểm duyệt nội dung mạnh mẽ hơn để đảm bảo rằng “tài liệu bất hợp pháp” không thể truy cập được ở Pakistan.
– Sophia Saifi đã đóng góp vào báo cáo này.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu