Ổ cứng HDD

180s.net – dịch vụ thay ổ cứng HDD Đà Nẵng uy tín, giá rẻ lấy ngay. 180s là trung tâm đi đầu chuyên biệt về dịch vụ thay ổ cứng HDD Đà Nẵng. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp, thay thế linh kiện laptop: pin, phím, màn hình, sạc, ổ cứng, ram…
Kết quả tìm kiếm

180s.net chuyên thay ổ cứng HDD laptop Đà Nẵng, nâng cấp ổ cứng cho laptop. Chúng tôi chuyên phân phối ổ cứng và ổ cứng HDD uy tín, chính hãng, mới 100%. Miễn phí công thay thế. Thay ổ cứng HDD laptop giúp chiếc laptop của bạn có thể chạy nhanh hơn, hiệu suất cao hơn, tiêu tốn ít năng lượng hơn, hoạt động bền bỉ hơn và quan trọng nhất: đảm bảo an toàn dữ liệu quý giá của bạn hơn. Ngoài CPU, RAM, Màn hình thì có thể nói ổ cứng HDD laptop chiếm vị trí quan trọng sống còn.

thay ổ cứng laptop hdd đà nẵng -1

Ổ cứng HDD là một trong những ổ đĩa quan trọng để lưu trữ thông tin của laptop, nếu máy của bạn có các dấu hiệu hỏng ổ cứng HDD thì cách tốt nhất ngoài việc sử dụng các tiện ích lưu trữ internet đó chính là nên tiến hành thay ổ cứng để giúp máy tính được khai thác trọn vẹn. Tuy nhiên, thay ổ cứng HDD laptop hết bao nhiêu tiền và nên thay ổ cứng ở đâu cũng rất quan trọng nếu bạn muốn một dịch vụ sửa chữa chất lượng, uy tín.

Thay ổ cứng HDD laptop khi nào?

ổ cứng hdd đà nẵng

Ổ cứng HDD laptop của bạn có vấn đề sẽ làm giảm tốc độ truy xuất dữ liệu cũng như làm giảm tốc độ của laptop khá nhiều nhưng với thị trường linh kiện laptop như hiện nay, việc thay ổ cứng HDD laptop hay nâng cấp lên SSD laptop rất dễ dàng và chi phí cũng không phải là quá đắt đỏ.

Có thể hiểu rằng, thay ổ cứng HDD laptop giúp máy chạy ổn định hơn hay việc nâng cấp từ HDD laptop của bạn sang ổ cứng SSD sẽ giúp tăng tốc độ xử lý lên đáng kể so với ổ cứng laptop dạng thông thường. Ngoài CPU, ram thì ổ cứng chiếm vị trí cực kỳ quan trọng và quan trọng hơn nữa là đảm bảo an toàn dữ liệu của quý khách.

Dấu hiệu nhận biết laptop cần thay ổ cứng HDD

Khi nào cần thay ổ cứng HDD laptop? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những dấu hiệu nhận biết laptop của bạn đang bị hỏng ổ cứng hoặc sắp bị hỏng ổ cứng.
– Ổ cứng bị lỗi bad Sector: đây là một trong những lỗi phổ biến sau thời gian sử dụng ổ cứng. Ổ cứng bị bad sector có hiện tượng bị treo máy, một số file, folder báo lỗi không mở ra được hoặc bị mất định dạng phân vùng…Để biết chính xác ổ cứng laptop của bạn có bị Bad Sector hay không bạn hãy dùng phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad.
– Laptop bị treo, màn hình xanh: đây là dấu hiệu ổ cứng laptop của bạn sắp bị hỏng, nếu có thể hãy nhanh chóng copy toàn bộ dữ liệu ra thiết bị khác và thay ổ cứng HDD laptop.
– Laptop hoạt động phát ra tiếng ồn lạ từ ổ cứng và hiện tượng laptop không thế vào được windows. Như vậy ổ cứng của bạn đã bị hỏng và cần phải thay thế.
Ngoài ra laptop bị hỏng ổ cứng là do tác động bên ngoài như bị va dập, đánh rơi, dính nước… Những trường hợp này không chỉ hỏng ổ cứng mà còn có thể các bộ phận khác trên laptop cũng bị hỏng: main, màn hình …

Trước khi quyết định thay ổ cứng HDD laptop các bạn có thể tham khảo cách khắc phục ổ cứng không hiển thị trong windows và máy tính khởi động không lên.

Nguyên nhân ổ cứng HDD của laptop bị hỏng 

nâng cấp hdd laptop đà nẵng

Lý do laptop hỏng ổ cứng có rất nhiều: lý do ngoại cảnh đó là khi ổ cứng bị nhiễm từ, trúng nước, bị va chạm mạnh do làm rớt, rơi laptop,… lý do khác có thể đó là ổ cứng bị tấn công bởi virus, phần mềm độc hại, nếu ổ cứng sử dụng quá lâu có thể đã hết tuổi thọ và cần phải thay thế ổ cứng mới thì máy mới có thể hoạt động tốt.

Để phòng tránh nguy cơ này bạn nên tìm hiểu một số nguyên nhân gây hỏng ổ cứng HDD sau đây để tránh và biết cách tối ưu tuổi thọ ổ cứng HDD laptop của bạn, tránh trường hợp bị hư dẫn đến mất dữ liệu quan trọng.

Nhiệt Độ Quá Nóng

Bất cứ các mặt hàng hay linh kiện điện tử nào cũng phải đối mặt với nguy cơ hư hỏng  từ nhiệt độ môi trường. Ổ cứng cũng không phải ngoại lệ, bạn hãy thử tưởng tượng là ổ cứng của bạn quay khoảng 5 đến 7 ngàn vòng/phút trong môi trường nhiệt độ quá cao thì sẽ như thế nào.

Ngoài nhiệt độ từ môi trường , cộng thêm nhiệt độ do chính quá trình quay của nó tạo ra thì sớm hay muộn cũng sẽ bị hư. Biện pháp là nên đi vệ sinh laptop định kỳ, trang bị đế tảng nhiệt và để máy ở môi trường có không khí mát mẻ (tốt nhất là phòng có máy lạnh).

Va Chạm Mạnh

Việc va chạm trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi, nguy cơ bị hư ổ cứng là rất cao đối với các tình huống va chạm sau đây:

 • Rơi xuống đất khi đang hoạt động: 90% bị hư ổ cứng đối với những dòng trâu bò, 100% bị hư đối với những dòng bình thường. Còn bị rơi khi máy tắt: nguy cơ hỏng là 50% đối với những dòng thông thường, 30% đối với những dòng trâu bò.
 • Vật nặng rơi vào vị trí ổ cứng kh đang quay: đây là một lỗi mà í tai ngờ đến vì sự việc xảy ra khá đơn giản và tưởng chừng như vô hại. Đang lướt web bỗng dưng 1 quyển sách rơi trúng vị trí ổ cứng và sau đó thì có những dấu hiệu khởi động chạy chậm hoặc mở không lên.

Không Tắt Máy Hoàn Toàn

Đây là một sai lầm phổ biến đến nỗi cứ 10 người sử dụng laptop thì hết 7 người mắc phải. Có một số thì cố tình không tắt còn một số thì không biết là máy còn hoạt động. Vậy thực hư thế nào:

 • Thói quen không tắt máy: do muốn tiết kiệm thời gian khởi động, do lười biếng hay do quá gấp gáp mà một số người để máy ở chế độ sleep hoặc ngủ đông (ổ cứng đang quay)  rồi bỏ vào balo di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
 • Hoàn toàn không biết là máy còn hoạt động: thói quen tắt máy giữa chừng trong khi máy chưa tắt hẳng thì gập máy lại, lúc này máy vẫn còn hoạt động ở chế độ sleep (ổ cứng đang quay ).

Đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến ổ cứng bị hỏng mà ít ai ngờ đến nhất. Vì ở chế độ sleep thì ổ cứng vẫn còn quay rất nhanh, trong lúc này mà bỏ trong balo và di chuyển thì vừa tăng nhiệt độ vừa khiến ổ cứng bị sốc dẫn đến hư hỏng.

Bật Tắt Máy Liên Tục

Thói quen bật tắt máy liên tục cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Như bạn biết thì ổ cứng có nhiệm vụ lưu trữ và truy xuất dữ liệu, là nơi chứa windown và các phần mềm, vì vậy khi khởi động liên tục sẽ ép ổ cứng truy xuất dữ liệu liên tục hoạt động tối đa công suất nhiều lần, chính điều này khiến ổ cứng nhanh hỏng.

Hãy có chế độ sử dụng hợp lý để không bật tắt máy nhiều lần, việc sử dụng laptop không tốn nhiều điện nên bạn có thể yên tâm mà sử dụng một cách thoải mái.

Xóa Hoặc Ghi Dữ Liệu Nhiều Lần

Ổ cứng HDD (ổ cứng cơ) là tập hợp các sector để lưu dữ liệu, mỗi lần bạn ghi hoặc xóa dữ liệu một cách liên tục thì các thành phần này sẽ bị phân mảng khiến tuổi thọ ổ cứng bị giảm đáng kể. Hiểu nôm na ổ cứng có 1 lượng tài nguyên nhất định cho phép bạn ghi và xóa dữ liệu 1 số lần, ví dụ 5000 lần và nếu bạn sử dụng liên tục và hết số lần này thì ổ cứng sẽ bị hỏng.

Có một số công việc đòi hỏi bạn thao tác việc này nhiều lần nên bạn hãy có một chiến thuật để bảo vệ ổ cứng. Có thể dùng các phần mềm chống phân mảng để hạn chế tối đa nguy cư hư hỏng.

Thay ổ cứng HDD laptop bao nhiêu tiền, có đắt không?

giá thay hdd 1tb

Ổ cứng HDD laptop có thể coi là một trong những bộ phận đắt giá nhất của máy, cùng với các linh kiện quan trọng như maiboard, RAM, màn hình, CPU… Do đó việc sửa chữa hoặc thay thế ổ cứng laptop chưa bao giờ là có chi phí thấp hoặc rẻ như việc bạn thay một chiếc bàn phím, loa laptop…

Tuy nhiên, tùy vào dòng máy, đời máy mà giá thay ổ cứng HDD laptop cũng sẽ khác nhau, bình thường có, đắt có và cực kì đắt cũng có. Nhìn chung, mức giá trung bình cho một chiếc ổ cứng thông thường là khoảng từ 1.100.000 VNĐ – 2.000.000. Và sẽ cao hơn cho các dòng ổ cứng có thương hiệu.

Cũng chính vì lẽ đó, nhiều người dùng laptop tỏ ra e ngại khi quyết định lựa chọn thay thế một sản phẩm ổ cứng, mà sự e ngại này chủ yếu tới từ vấn đề giá cả. Bởi vậy, khi quyết định thay mới sản phẩm này, họ thường chỉ chọn các dòng ổ cứng HDD được cung cấp ở những nơi có giá cả rẻ thay vì lựa mua hàng chính hãng, lý do là bởi vì có thể tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đôi khi giá cả lại đi kèm với chất lượng, với những mặt hàng như vậy bạn sẽ không được đảm bảo về chất lượng, chế độ bảo hành,… thậm chí còn có thể “tiền mất tật mang”. Do đó, bạn nên tìm nơi thay ổ cứng HDD lấy liền, có uy tín để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngay của mình hoặc để tránh các vấn đề về thay thế phụ kiện và tiết kiệm thêm chi phí đi lại, vận chuyển máy trong quá trình sửa chữa.

Bảng giá thay ổ cứng HDD laptop Đà Nẵng tại 180s.net 

ổ cứng hdd laptop chính hãng chất lượng

Dịch vụ thay ổ cứng HDD laptop Đà Nẵng Giá tham khảo 
HDD 500Gb Seagate 1.200.000
HDD 500Gb – 7200rpm Hitachi Liên hệ
HDD 1TB – 5400 RPM Hitachi 1.700.000
HDD 80Gb cũ 400.000
HDD 160Gb cũ 550.000
HDD 250Gb cũ 650.000
HDD 320Gb cũ 750.000
HDD 500Gb cũ 850.000

Bảng giá thay ổ cứng HDD laptop Đà Nẵng trên chỉ mang tính tham khảo cho quý khách, tùy vào từng trường hợp cụ thể bộ phận báo giá sẽ kiểm tra và báo giá chính xác cho quý khách hàng.

Địa chỉ thay ổ cứng HDD laptop Đà Nẵng uy tín, nhanh chóng, lấy ngay

mua ổ cứng hdd laptop ở đâu đà nẵng uy tín chính hãng
mua ổ cứng hdd laptop ở đâu đà nẵng uy tín chính hãng

180s.net nơi thay ổ cứng HDD uy tín, chất lượng. Với cam kết hoàn toàn về chất lượng chính hãng, giá cả chính hãng, bán đúng giá cùng với thái độ phục vụ tận tình, đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết, trung tâm sửa chữa 180s.net chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ sửa chữa ổ cứng laptop lấy ngay và thay thế ổ cứng HDD laptop Đà Nẵng lấy ngay tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

180s chuyên cung cấp ổ cứng HDD laptop giá rẻ toàn quốc các loại ổ cứng laptop seagate, webtem, Hitachi, samsung, Toshiba…cam kết Thay ổ cứng máy tính xách tay hàng chính hãng 100% bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng sản xuất.

Tại 180s.net hiện đang có thay thế và phân phối các loại ổ cứng của các dòng máy tính laptop, bao gồm:

– Thay ổ cứng HDD laptop Dell

– Thay ổ cứng HDD  laptop Asus

– Thay ổ cứng HDD  laptop Hp

– Thay ổ cứng HDD laptop Acer

– Thay ổ cứng HDD laptop Samsung

– Thay ổ cứng HDD laptop Macbook

– Thay ổ cứng HDD  laptop Sony

– Thay ổ cứng HDD laptop Lenovo

– Thay ổ cứng HDD laptop MSI

Và nhiều dòng laptop khác

Nếu ổ cứng HDD  của bạn xảy ra bất kì vấn đề hỏng hóc gì, hãy đến kiểm tra và thay thế ngay tại trung tâm sửa chữa 180s.net. Trung tâm sẽ kiểm tra tổng quá, nếu có thể khắc phục được lỗi, bạn có thể được sửa chữa nhanh chóng để tiết kiệm chi phí.

Những câu hỏi thường gặp khi thay ổ cứng HDD Đà Nẵng

1. Khi nào thì bạn cần sử dụng ổ HDD và khi nào thì bạn cần dùng ổ SSD

Với ổ HDD bạn sẽ không bao giờ phải lo dữ liệu của bạn bị hỏng theo thời gian như ổ SSD vì cách thức vận hành của ổ HDD là phụ thuộc vào các vòng bi và khớp chuyển động. Chính vì vậy để ổ cứng HDD bền bạn nên tránh việc chuyển động laptop khi máy đang hoạt động để tránh các tác động bên ngoài vào ổ cứng. Tức là bạn chỉ di chuyển máy khi laptop của bạn đã tắt hoàn toàn còn nếu máy của bạn đang hoạt động mà di chuyển sang chỗ khác thì đây là thói quen sẽ khiến cho ổ cứng của bạn sẽ mau hỏng hơn. Nhưng ổ cứng HDD bị hỏng thì việc cứu dữ liệu sẽ có khả thi nhiều hơn so với ổ SSD vì mọi dữ liệu của bạn đều được ghi trên bề mặt đĩa thông thường ổ HDD hỏng do quay chệch vòng quay thường do hỏng cơ, hỏng bi, hỏng đầu đọc nên dữ liệu cứu được rất cao. Ngoài vấn đề về cứu dữ liệu thì ổ HDD sẽ có dung lương cao hơn so với ổ SSD – ở đây mình nói cao so với giá thành nhé.

2. Chọn thay ổ cứng laptop đúng loại phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như hầu bao bạn bỏ ra

– Theo quan niệm cũng như tư vấn mà chúng tôi muốn hướng tới khách hàng thì bạn nên chọn và sử dụng đúng loại ổ cứng cũng như chọn dung lượng phù hợp nhất cho nhu cầu của mình (hãy đọc thật kỹ yếu tố ở trên mà chúng tôi phân tích rất kỹ ổ ssd với ổ HDD)

– Chúng ta nên chọn ổ cứng chính hãng và tìm tới các cửa hàng uy tín để được sử dụng ổ cứng chính hãng cũng như được áp dụng chính sách bảo hành chuẩn của hãng. Nếu bạn có điều kiện có thể chọn các thương hiệu ổ cứng như Samsung, Intel đây là các thương hiệu nổi tiếng như đi kèm với nó giá cả có vẻ hơi chát so với các ổ cứng cùng dung lượng và phân khúc

3. Thay ổ cứng HDD laptop có mất dữ liệu không?

Ổ cứng laptop là một trong 3 thành phần quan trọng nhất của laptop (Ngoài ra còn có màn hình laptop và main laptop), đây là nơi chứa toàn bộ dữ liệu của laptop do đó việc thay ổ cứng laptop đồng nghĩa với việc mất dữ liệu hoàn toàn. Nhưng bạn hãy yên tâm, vì nếu ổ cứng laptop cũ của bạn vẫn còn hoạt động được, nhân viên kỹ thuật bên mình có thể hỗ trợ bạn sao lưu dữ liệu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới.

4. Thay ổ cứng có cần cài lại win không?

Ổ cứng chứa cả những dữ liệu của Windows, do đó thay ổ cứng HDD laptop đồng nghĩa với việc bạn cần cài lại Win và tất cả phần mềm của bạn đang sử dụng. Bạn yên tâm khi tới cửa hàng bên mình sẽ cài lại đầy đủ các phần mềm theo yêu cầu của khách hàng với chi phí thấp nhất.

5. Nâng cấp HDD lên SSD bao nhiêu tiền?

Ổ cứng SSD: Bạn chỉ cần dung lượng 120GB – 128GB để cài đặt Windows. Giá của các loại ổ cứng SSD dao động từ 900.000đ – 1.200.000đ tùy thương hiệu. Nếu bạn muốn thay ổ có dung lượng cao hơn bên mình vẫn có đủ là 240Gb và 500Gb giá giao động từ 1tr400 cho tới 2tr vnđ.

Quy trình cứu dữ liệu ổ cứng và sao lưu dữ liệu tại trung tâm sửa chữa 180s.net

Khi đến với trung tâm 180s.net, quý khách hàng sẽ gặp trực tiếp kỹ thuật viên cấp cứu dữ liệu để nói về tình trạng, sự cố trên thiết bị của khách hàng.

 • Sau đó, kỹ thuật viên sẽ trực tiếp kiểm tra thiết bị tư vấn cho bạn về tình trạng hiện thời của thiết bị, đồng thời báo luôn về thời gian khôi phục dữ liệu (tùy theo những hư hỏng nặng hay nhẹ).
 • Khi được sự đồng ý của khách hàng,  kĩ thuật viên tiến hành khôi phục dữ liệu cho bạn sau khi phân tích và chuẩn đoán.
 • Những trường hợp cứu dữ liệu được thì ngay lập tức dữ liệu của bạn sẽ chúng tôi sẽ bảo mật dữ liệu. Đảm bảo dữ liệu của bạn không bị rò rỉ.
 • Khi khách hàng xem dữ liệu và đồng ý copy thì nhân viên sẽ tính phí. Còn khách hàng không đồng ý copy thì nhân viên hoàn trả thiết bị cho khách hàng.
 • Kỹ thuật viên sẽ sao lưu dữ liệu vào thiết bị lưu trữ mới cho khách hàng như: ổ đĩa mới, USB,..những trường hợp dữ liệu ít chúng tôi sẽ ghi vào đĩa CD, DVD miễn phí cho khách hàng (nếu có yêu cầu).
 • Dữ liệu của khách hàng sẽ lưu lại trong vòng 7 ngày, sau đó bạn có thể quay lại chép dữ liệu hoặc nếu có yêu cầu xóa dữ liệu vĩnh viễn chúng tôi sẽ dùng phần mềm xóa vĩnh viễn mà không thể khôi phục được.

Cam kết tại 180s.net

 • Miễn phí kiểm tra và tư vấn
 • Ổ cứng laptop chính hãng, giá gốc
 • Thay ổ cứng tại chỗ lấy ngay. Miễn phí công thay thế
 • Miễn phí sao lưu dữ liệu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới
 • Hỗ trợ cài đặt Win và phần mềm sau khi thay ổ cứng với giá ưu đãi
 • Bảo hành lên đến 3 năm theo đúng quy định của hãng (bảo hành 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất)

Những điều lưu ý trước khi thay ổ cứng HDD

– Sao lưu lại dữ liệu có trong ổ cứng cũ sang một thiết bị lưu trữ ngoài để sau khi hoàn thành thay ổ cứng, bạn có thể sao chép chúng vào ổ cứng mới (vấn đề này chỉ dành cho các bạn mua ổ cứng về tự thay còn nếu bạn tới cửa hàng chúng tôi mọi việc đã có nhân viên lo hết)

– Để ý ổ cứng bạn dự định mua là chuẩn Sata 3 hay M.2 vì không phải laptop nào cũng có thể lắp và thay thế được cho nhau chúng ta cần phải lắp đúng chuẩn của ổ cứng mà nhà sản xuất yêu cầu.


180s là trung tâm đi đầu chuyên biệt về dịch vụ thay ổ cứng HDD Đà Nẵng. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp, thay thế linh kiện laptop: pin, phím, màn hình, sạc, ổ cứng, ram…
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo