Nhân viên y tế kiểm tra bộ đồ phản lực có thể bay lên núi

Nhân viên cứu thương mặc bộ đồ phản lực đầu tiên trên thế giới có thể đến địa hình đồi núi của Quận Lake ở Vương quốc Anh.

Sử dụng bộ đồ phản lực 1050 mã lực phanh, thời gian tăng 25 phút được giảm xuống chỉ còn 90 giây, theo Cơ quan cứu thương hàng không Great North Air (GNAAS), đơn vị hợp tác trong dự án với nhà sản xuất bộ đồ phản lực Gravity Industries.
Bộ đồ phản lực có thể thay đổi cuộc chơi do các đặc điểm địa lý hiểm trở trong khu vực, vốn phổ biến với những người đi bộ đường dài.

Sử dụng bộ đồ phản lực, một chuyến đi bộ thường mất 25 phút có thể giảm đáng kể xuống chỉ còn 90 giây.

“Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ này có thể cho phép nhóm của chúng tôi tiếp cận một số bệnh nhân nhanh hơn bao giờ hết”, Andy Mawson, giám đốc hoạt động của GNAAS, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.
“Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ làm giảm bớt sự đau khổ của bệnh nhân. Trong một số trường hợp, nó sẽ cứu sống họ.”
GNAAS và Gravity Industries đã đàm phán một năm trước cuộc tập trận theo kế hoạch, diễn ra vào ngày 15 tháng 9.
Thử nghiệm được thực hiện tại Langdale Pikes, với người sáng lập Gravity Industries, Richard Browning, bay từ đáy thung lũng đến một địa điểm thương vong mô phỏng ở độ cao cao hơn.
Là di sản được UNESCO bảo vệ, Lake District là nơi có một số đỉnh núi cao nhất nước Anh.
Mawson nghĩ rằng khu vực nằm ở miền bắc nước Anh, sẽ là một địa điểm tốt cho cuộc thử nghiệm sau khi phân tích dữ liệu cuộc gọi khẩn cấp.

Người ta hy vọng bộ đồ phản lực có thể có tiềm năng rất lớn để cấp cứu.

Mawson cho biết: “Nó cho thấy hàng chục bệnh nhân mỗi tháng trong phạm vi địa lý phức tạp nhưng tương đối nhỏ của Hồ,” Mawson nói.
“Chúng tôi có thể thấy sự cần thiết. Điều chúng tôi không biết chắc là điều này sẽ hoạt động như thế nào trong thực tế. Chúng tôi đã thấy nó ngay bây giờ và nó, khá thành thật, tuyệt vời.”

Mawson tin rằng bộ đồ phản lực có tiềm năng rất lớn để trở thành một nguồn lực bổ sung trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng cho các vùng sâu vùng xa.
Browning cho biết sự hợp tác là một trải nghiệm “tuyệt vời”.
Browning cho biết: “Chúng tôi mới chỉ đang sơ khai về những gì có thể đạt được với công nghệ của chúng tôi. “Ứng phó khẩn cấp là một trong những lĩnh vực Gravity đang tích cực theo đuổi.”
Browning nói với CNN về phát minh bộ đồ phản lực của mình vào năm 2018.
Ông đã chế tạo nó bằng cách sử dụng các bộ phận in 3D, thiết bị điện tử chuyên dụng và năm động cơ phản lực. Khi bạn đã đeo nó vào và làm chủ được những điều cơ bản, bạn có thể bay lên với vận tốc 32 dặm một giờ và sấn tới độ cao 12.000 feet, vào thời điểm đó.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu