Cách khắc phục chụp camera thường iPhone bị lệch mặt

Chụp camera thường iPhone bị lệch mặt

Nhiều người dùng khi sử dụng camera sau để chụp ảnh có phản ánh về tình trạng mặt chụp bị lệch mà không rõ nguyên nhân. Dưới đây sẽ là giúp bạn giải đáp những thắc mắc nguyên nhân chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục trên iPhone nhé!

1. Nguyên nhân chụp camera thường iPhone bị lệch mặt?

Khi chụp camera trước bị lệch mặt, hoặc thậm chí cả trên camera thực chất không phải là lỗi mà chỉ là một nguyên tắc cơ bản khi chụp ảnh. Thông thường camera trên điện thoại sẽ thu hình đối tượng chụp giống như một người đang đứng đối diện nhìn bạn. Khi đó bên phải của bạn sẽ là bên trái của họ.

Cách khắc phục chụp camera thường iPhone bị lệch mặt
Ảnh chụp bằng camera trên điện thoại bị lệch mặt

Với mục đích mang đến những trải nghiệm tối ưu xử lý hình ảnh đảm bảo chân thực nhất, hệ thống camera trên điện thoại iPhone đã được nhà sản xuất thiết lập từ trước. Với phần hiệu ứng cho phép bạn nhìn vào hệ thống camera chụp ảnh tương tự như việc sử dụng một tấm gương.

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các nội dung dòng chữ trong hình ảnh thu được sẽ bị đảo lại, các chi tiết cũng bị ngược hoàn toàn vị trí so với khung cảnh thật chụp cam trước iPhone bị lệch mặt cũng có nguyên nhân là vì thế.

2. Cách khắc phục chụp camera thường iPhone bị lệch mặt

Cách chụp ảnh camera không bị lệch mặt trên iPhone thế hệ cũ

Chụp camera thường iPhone bị lệch mặt:

Trên các dòng iPhone chạy phiên bản trước iOS 13 nếu muốn chụp ảnh bằng camera không bị ngược hoặc lệch mặt thì cần đến sự trợ giúp của một phần mềm từ bên thứ 3 chính là Photoshop Express.

Cách khắc phục chụp camera thường iPhone bị lệch mặt
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Photoshop Express

 

Sau khi tải và cài đặt Adobe Photoshop Express về máy, bạn mở ứng dụng và đi tới giao diện chỉnh sửa ảnh trên ứng dụng chọn mục Cắt ảnh (có biểu tượng 2 góc phải cắt nhau) và chọn tiếp mục Xoay (biểu tượng hình 2 tam giác ngược) để xoay lại ảnh bị lật ngược rồi chọn mục Lưu (Save) để lưu hình ảnh đã sửa về máy. Cách này người dùng có thể áp dụng cả trên điện thoại Android để sửa ảnh chụp bị ngược, lệch nhanh chóng.

Cách chụp camera không bị ngược từ iOS 13 trở đi

Chụp camera thường iPhone bị lệch mặt:

Với người dùng điện thoại iPhone chạy trên hệ điều hành iOS 13 trở đi có thể thể sử dụng ngay tính năng chỉnh sửa ảnh chụp bị lệch, ngược trên iPhone mà không cần tải thêm phần mềm hỗ trợ.

Cách chỉnh sửa ảnh chụp camera sau bị lệch mặt như sau: Trên điện thoại iPhone, bạn mở mục Ảnh (Photos) >> tìm chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa >> bị lật ngược mặt >> chọn mục Sửa (Edit) tại góc trên bên phải màn hình iPhone.

Cách khắc phục chụp camera thường iPhone bị lệch mặt
Chỉnh sửa ảnh bị ngược từ iOS 13 trở đi

Nếu muốn cắt ảnh, bạn chọn mục Cắt hình ảnh (biểu tượng 2 góc vuông chéo nhau) hoặc chọn Xoay hình ảnh tại góc trái màn hình. Hình ảnh sau khi đã chỉnh sửa bạn nhấn chọn Xong (Done) để lưu về máy là được.

Cách chụp ảnh bằng camera iPhone không bị lệch mặt

Chụp camera thường iPhone bị lệch mặt:

Trên điện thoại iPhone iOS 14, người dùng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh bằng camera không bị lệch mặt, không bị ngược ảnh. Bạn có thể kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt của điện thoại iPhone như sau: Mở mục Cài đặt trên điện thoại iPhone >> chọn mục Camera >> chọn mục Đối xứng camera trước để hình ảnh khi chụp sẽ không bị lật ngược hay bị méo mặt khi chụp bằng camera iPhone.

Cách khắc phục chụp camera thường iPhone bị lệch mặt
Cách chụp ảnh bằng camera iPhone không bị lệch mặt

Với những giải đáp cho thắc mắc tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và hướng dẫn cách khắc phục để chỉnh sửa ảnh chụp bằng camera điện thoại iPhone. Hy vọng những mẹo hay này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm quay phim và chụp ảnh thú vị nhất.

180s là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại và laptop uy tín tin cậy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các hãng điện thoại,iphonelaptop,…Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

2.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo