Intel loại bỏ dòng CPU Pentium và Celeron huyền thoại

Theo tin đồn mới nhất, kể từ thế hệ thứ 14 tới, dòng CPU Pentium và Celeron “huyền thoại” của Intel có thể sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Pentium và Celeron đều là những dòng CPU cấp thấp của Intel, hướng đến phân khúc PC giá rẻ. Năm ngoái, công ty cũng đã thông báo sẽ loại bỏ thương hiệu “Pentium” và “Celeron” cho dòng CPU di động của mình, và thực tế thì từ đầu năm 2023 đến nay Intel chưa tung ra bất kỳ CPU Pentium hay Celeron nào cho laptop.

Intel loại bỏ dòng CPU Pentium và Celeron huyền thoại

Tuy đã biến mất trên laptop, CPU Pentium và Celeron vẫn được dùng trên máy tính để bàn, ít nhất là cho đến thế hệ thứ 12. Nhưng theo rò rỉ mới nhất được đăng tải trên X, Intel có ý định “khai tử” hai nhãn hiệu này và thay thế bằng nhãn hiệu mới “Intel 300” cho dòng CPU lõi kép.

Những CPU này sẽ bao gồm 2 lõi P (hiệu năng) và 4 luồng nhờ tính năng siêu phân luồng, chứ Intel không dùng cấu trúc kết hợp lõi P và lõi E (tiết kiệm điện năng) như trên các dòng Core i hiện nay.

Việc khai tử Pentium và Celeron nhiều khả năng cũng nằm trong kế hoạch cải tổ thương hiệu của Intel. Công ty cũng có kế hoạch giới thiệu tên Core Ultra mới, loại bỏ chữ “i” trên dòng CPU thế hệ thứ 14 Meteor Lake của mình.

Dịch vụ sửa chữa siêu tốc 180s.net là địa chỉ sửa laptop uy tín Đà Nẵng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, cam kết linh kiện chính hãng mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao.
Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo