Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm dịch hình ảnh trên iPhone

IphoneMobile

Bạn muốn dùng Google Translate dịch hình ảnh trên iPhone. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm dịch bằng hình ảnh trên iPhone từ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung…sang tiếng Việt và ngược lại.

Người dùng đã quá quen với nhiều ứng dụng dịch thuật trên iPhone nhưng thường là với các loại văn bản. Tuy nhiên, nếu đi du lịch ở nước ngoài và nhìn thấy những tấm biển chỉ dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung…thì thật là phiền phức nếu gõ từng từ để tra. Google Translate là phần mềm phổ biến để hỗ trợ cho người dùng iPhone dịch bằng hình ảnh. Bài hướng dẫn sau sẽ chỉ cho bạn cách tải, cài đặt và sử dụng Google Translate để dịch hình ảnh.

Bạn có thể dùng camera của iPhone để chụp các dòng viết về tiểu sử của một vị anh hùng nào đó được khắc trên đá, hay những biển báo, chỉ dẫn…rồi sau đó chuyển chữ viết trên đó thành dạng văn bản số để từ đó dịch chúng ra các ngôn ngữ khác. Hãy cùng Van.vn tìm hiểu về tính năng này nhé.

Hướng dẫn tải và cài đặt Google Translate dịch bằng hình ảnh trên iPhone

Để dịch các văn bản có trên hình ảnh bằng iPhone, bạn cần một ứng dụng bên thứ ba. Google Translate là cái tên thân thuộc với người dùng nhất và bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng trên App Store.

Bước 1: Nhấn nút Home để mở màn hình iPhone.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng App Store trên màn hình chính.

Bước 3: Trong chợ ứng dụng App Store, nhấp vào tab Search.

Bước 4: Nhập vào ô search từ khóa Google Translate và tìm kiếm.

Bước 5: Kết quả trả về hiển thị ứng dụng Google Translate, nhấp vào ô Get, sau đó nhấp tiếp vào ô INSTALL để tiến hành cài đặt phần mềm dịch văn bản hình ảnh trên iPhone.

Bước 6: Quá trình cài đặt hoàn tất, ứng dụng Google Translate sẽ có ở màn hình chủ iPhone.

Hướng dẫn cách sử dụng camera iPhone dịch văn bản hình ảnh

Vậy, làm cách nào để Google Translate biến chiếc iPhone 6 của bạn thành “cỗ máy” dịch thuật với những văn bản hình ảnh. Hãy thực hiện theo các bước sau nhé.

Bước 1: Mở màn hình chính của iPhone lên.

Bước 2: Trên màn hình Home, nhấp vào biểu tượng ứng dụng Google Translate.

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng, bạn thiết lập ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích nhé.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng máy ảnh bên trái.

Bước 5: Điều chỉnh camera nhắm vào từ hoặc đoạn văn bản muốn dịch. Bạn có thể thấy chữ (tiếng Anh) đã nằm gọn trong khung hình.

Bước 6: Lúc này, Google Translate sẽ tìm từ cần dịch là tiếng Anh sang Tiếng Việt bạn dùng ngón tay để đánh dấu các từ tiếng Anh mà google đã tìm được để đánh dấu từ cần dịch

Và đây là thành quả

Người dùng có thế thực hiện các bước tương tự để dịch nhiều văn bản hình ảnh khác nữa. Đây là cách nhanh nhất để bạn hiểu được ý nghĩa nội dung trong các bản thông báo, chỉ dẫn…khi đi du lịch nước ngoài hay công tác xa. Quá trình tải, cài đặt và sử dụng Google Translate cũng không quá khó. Ứng dụng này còn hỗ trợ dịch giọng nói, nhưng hiện tính năng này chưa thực sự chuẩn xác nên người dùng chỉ “thử cho biết”. Chúc các bạn thành công!

 

 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu