Hai nữ doanh nhân biến bao bì thực phẩm khó tái chế thành gạch lát đường ở Indonesia

Thoạt nhìn, bất động sản rộng 1.000m2 nằm trên một con phố Jakarta nhộn nhịp trông giống như một nhà máy sản xuất gạch thông thường.

Có những chồng gạch lát nền với nhiều màu sắc, kích thước và hình dạng khác nhau – lục giác, bát giác và hình chữ nhật – nằm trên sân trước của nó, sẵn sàng được chuyển đi.

Bãi đậu xe của nó trưng bày các sản phẩm tốt nhất của nhà máy, được đặt một cách phức tạp để thể hiện nhiều kiểu và cách sắp xếp lồng vào nhau có thể có.

Bên trong nhà máy lộ thiên, được che bóng bởi một mái tôn kim loại lơ lửng trên không cao 10 m, là những chiếc máy trộn bê tông cỡ lớn và máy ép thủy lực đóng gạch.

Nhưng điều khiến nhà máy Rebricks trở nên khác biệt là hàng núi rác thải sinh hoạt ở một khu của khu nhà và những bao tải nhựa vụn ở một góc khác.

Hai nhà sáng lập Rebricks là Ovy Sabrina (trái) và Tan Novita tạo dáng trước một chồng gạch chứa nhựa tái chế nhiều lớp tại nhà máy của họ ở Jakarta.

Trong một năm qua, Rebricks đã sản xuất gạch lát đường từ nhựa nhiều lớp, được sử dụng để đóng gói mọi thứ từ cà phê hòa tan, đồ ăn nhẹ, bánh quy đến dầu gội đầu, chất tẩy rửa và xà phòng nước dùng một lần.

Những gói rỗng này, bao gồm các lớp nhựa và lá nhôm khác nhau, được biết đến là rất khó tái chế. Chúng thường được gửi thẳng đến các bãi rác và lò đốt, hoặc cuối cùng sẽ gây ô nhiễm các con sông và bãi biển.

“Không ai tái chế những loại nhựa nhiều lớp này. Quá khó để tách các loại nhựa và lá nhôm khác nhau để mỗi loại có thể được tái chế và quy trình này có thể tốn kém đến mức các nhà tái chế không muốn xử lý chúng ”, đồng sáng lập Rebricks, Ovy Sabrina.

“Thực ra nó khá đáng sợ. Điều này có nghĩa là với mỗi thực phẩm chúng ta tiêu thụ, chúng ta đang tạo ra chất thải sẽ được đưa thẳng đến các bãi chôn lấp và sẽ không phân hủy trong nhiều thập kỷ. Trên thực tế, 50% thùng rác được tìm thấy trong các hoạt động dọn dẹp bãi biển là loại bao bì này ”.

Một công nhân tại nhà máy Rebricks ở Jakarta đang tháo nhựa bị kẹt ra khỏi máy hủy tài liệu. Chất dẻo được sử dụng để làm gạch lát đường

Sabrina và người bạn lâu năm Tan Novita của cô quyết tâm tìm cách tái chế những gói tin đã bỏ đi này.

“Chúng tôi chọn làm vật liệu xây dựng vì gia đình Ovy’s sở hữu một xưởng sản xuất gạch lát nền. Vì vậy, ở một mức độ nào đó, chúng tôi có kiến thức và nguồn lực để bắt đầu sản xuất gạch tái chế chứ không phải bắt đầu kinh doanh hoàn toàn từ con số không ”, đồng sáng lập Novita nói.

THỬ VÀ SAI

Nhưng mặc dù có kinh nghiệm và máy móc cần thiết để làm gạch bê tông thông thường, việc sản xuất vật liệu xây dựng từ nhựa nhiều lớp được chứng minh là một thách thức.

“Chắc hẳn chúng tôi đã thử 100 phương pháp và công thức khác nhau. Chúng tôi đã mất một năm rưỡi thử và sai. Đã có những khoảnh khắc chúng tôi cảm thấy muốn bỏ cuộc ”, Novita kể lại.

Cựu nhân viên tổ chức phi chính phủ 35 tuổi nói rằng Rebricks đã thử nghiệm đầu tiên bằng cách nấu chảy nhựa nhiều lớp để tạo ra gạch lát đường. “Nhưng quá trình này tạo ra khói độc. Nó cũng phức tạp đến mức chúng tôi chỉ có thể sản xuất hai mét vuông gạch mỗi ngày, ”cô nói.

Một công nhân tại nhà máy Rebricks cho nhựa nhiều lớp vào máy hủy tài liệu. Nhựa sau đó được sử dụng để làm gạch lát đường

Sau đó, cặp đôi đã thử sản xuất gạch hoàn toàn bằng xi măng trộn với nhựa vụn. Nhưng sản phẩm cuối cùng nằm trong một viên gạch lát nền có thể dễ dàng vỡ vụn và để lại những mảnh nhựa vụn làm ô nhiễm đất bên dưới.

Cuối cùng họ đã quyết định tạo ra những viên gạch có hai lớp. Lớp trên cùng – lớp thường xuyên tiếp xúc với ô tô, người đi bộ và các yếu tố – được làm hoàn toàn bằng bê tông, trong khi lớp dưới cùng được sản xuất từ hỗn hợp nhựa và xi măng.

Gạch lát nền do công ty tái chế Rebricks sản xuất

Tuy nhiên, họ vẫn cần đưa ra hỗn hợp nhựa và xi măng hoàn hảo, bền, chống cháy và an toàn với môi trường. Những viên gạch cũng phải chịu được trọng lượng 250kg trên một cm vuông, tiêu chuẩn của Indonesia để lát gạch dùng trong bãi đậu xe, vỉa hè, công viên và đường chạy bộ.

Điều này có nghĩa là phải xây dựng hàng chục nguyên mẫu và gửi các mẫu thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm. “Chúng tôi đã đến phòng thí nghiệm rất nhiều lần, tôi nghĩ rằng các kỹ thuật viên đã cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy chúng tôi,” Novita nói và nói thêm rằng Rebricks đã chi hàng ngàn đô la để kiểm tra nhiều mẫu mà họ sản xuất.

Vào tháng 11 năm 2019, sau một năm rưỡi thử nghiệm, Rebricks cuối cùng đã cho ra mắt dòng sản phẩm gạch lát nền đầu tiên của mình.

Đồng sáng lập Rebricks, Tan Novita, khoe viên gạch lát đường do công ty sản xuất

Rebricks đã phải thỏa hiệp, hy sinh số lượng rác mà họ có thể nén thành một viên gạch duy nhất để đạt được tính toàn vẹn của cấu trúc và giữ giá cả cạnh tranh.

“Ngày nay, gạch của chúng tôi chứa 20% chất thải. Chúng tôi ước mình có thể đưa thêm (nhựa) vào, nhưng chúng tôi phải cân nhắc chất lượng sản phẩm và chi phí sản xuất. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và cải thiện tỷ lệ phần trăm (chất thải gạch), ”Sabrina nói.

Novita nói thêm rằng mặc dù tỷ lệ này có vẻ nhỏ nhưng Rebricks đã có thể tái chế tới 88.000 gói thực phẩm bị loại bỏ mỗi ngày.

PHẢN HỒI TÍCH CỰC

Sau khi ra mắt Rebricks, hai người đồng sáng lập đã ngay lập tức bắt tay vào việc tìm kiếm nguồn cung cấp chất thải ổn định để tái chế.

Họ thiết lập ba điểm thu gom, hai điểm ở Jakarta và một điểm khác ở vùng ngoại ô phía tây của thành phố Serpong, nơi mọi người có thể gửi các gói nhựa đã bỏ đi của họ.

Một công nhân tại nhà máy Rebricks cho nhựa nhiều lớp vào máy hủy tài liệu. Nhựa sau đó được sử dụng để làm gạch lát đường

“Phản hồi đã trở nên áp đảo. Chúng tôi có rất nhiều người gửi cho chúng tôi chất thải của họ. Chúng tôi thực sự ngạc nhiên rằng mọi người sẽ gặp rắc rối trong việc phân loại thùng rác của họ và gửi chúng đi. Gửi chúng đến đây không hề rẻ, ”Novita nói.

“Nó khiến chúng tôi nhận ra rằng mọi người thực sự quan tâm đến vấn đề này. Họ chỉ không biết phải gửi chất thải của họ đi đâu. ”

Novita cho biết vào buổi sáng sẽ có thùng rác chờ họ trước khi họ mở cửa nhà máy. “Vào buổi chiều, văn phòng của chúng tôi sẽ đầy rác thải,” cô nói.

Những hộp bao bì thực phẩm do các cửa hàng, cá nhân gửi tại nhà máy Rebricks ở Jakarta

“Nhưng chúng ta chỉ có thể lấy rất nhiều. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu và nhu cầu (đối với gạch của chúng tôi) vẫn chưa nhiều. Do đại dịch, việc xây dựng đã chậm lại và mức tiêu thụ của mọi người và do đó chất thải được sản xuất tăng lên vì mọi người đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà. ”

Sabrina cho biết đại dịch COVID-19 cũng đã gây khó khăn cho việc kinh doanh mới chớm nở trong việc tiếp thị sản phẩm của mình.

“Chúng tôi thậm chí đã phải đóng cửa nhà máy của mình vì việc đóng cửa. Chúng tôi không thể đi vòng quanh và gặp gỡ khách hàng tiềm năng. Nhưng may mắn thay, nhu cầu đang tăng lên, bất chấp tình hình hiện tại, ”cô nói.

Sabrina cho biết, ban đầu, họ chỉ có thể bán khối gạch trị giá 12m2 mỗi tháng cho các cá nhân muốn tân trang lại sân vườn, nhưng thông qua truyền miệng và mạng xã hội, sự quan tâm ngày càng tăng.

“Hiện tại, chúng tôi có thể bán 100m2 đến 200m2 mỗi tháng. Điều đó vẫn còn xa so với năng lực sản xuất 100 m2 một ngày của chúng tôi. Nhưng chúng tôi rất biết ơn, nhu cầu tháng nào cũng cao hơn tháng trước ”, cô nói.

Người đồng sáng lập Rebricks, Ovy Sabrina, trưng bày các loại nhựa vụn được sử dụng để sản xuất gạch lát đường.

Rebricks cũng đã thu hút sự quan tâm từ các khách hàng doanh nghiệp và các nhà phát triển lớn.

“Chúng tôi đã làm việc với một công ty sản xuất thực phẩm. Họ gửi chất thải của họ cho chúng tôi, chúng tôi chuyển chất thải thành gạch và họ mua gạch để họ có thể sử dụng nó cho chương trình CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp), ”cô nói.

“Chúng tôi đang khám phá hình thức hợp tác này để có thể bán được nhiều gạch hơn và tái chế nhiều chất thải hơn”.

ĐỔI MỚI TRONG TƯƠNG LAI

Sabrina cho biết Rebricks đang khám phá khả năng tái chế chất thải thành gạch rỗng được sử dụng làm tấm ốp xây dựng và tường nội thất.

“Chúng ta có thể sử dụng nhiều chất thải hơn cho gạch rỗng của mình vì yêu cầu cường độ thực sự thấp hơn so với gạch lát nền. Chúng tôi không cần lo lắng về việc gạch bị vỡ vụn và gây đổ chất thải vì những viên gạch này thường được trát bằng xi măng, ”cô nói.

“Chúng tôi đã thử nghiệm các mẫu (gạch rỗng) và kết quả rất hứa hẹn. Chúng tôi chỉ cần kiểm tra thành phẩm. Vì COVID-19, các phòng thí nghiệm đã đóng cửa. Hy vọng rằng chúng tôi có thể tung ra thị trường sản phẩm gạch rỗng của mình vào năm sau ”.

Sabrina cho biết Rebricks cũng đang cố gắng tìm cách cải tiến các sản phẩm gạch lát nền của mình để chúng có thể tích hợp nhiều chất thải hơn.

Bà nói: “Chúng tôi muốn Rebricks cung cấp giải pháp cho vấn đề rác thải của chúng tôi và cho những người đang tìm kiếm một cách bền vững và xanh hơn để xây dựng các tòa nhà của họ.

Theo Channelnewsasia

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu