Fortnite có thể quay trở lại iPhone như một phần của dịch vụ trò chơi đám mây của Nvidia

Fortnite có thể sắp quay trở lại iPhone và iPad – lần này là một phần của dịch vụ trò chơi đám mây của Nvidia. Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đang tìm cách đưa GeForce Now – cho phép người chơi truy cập vào thư viện trò chơi được lưu trữ trên máy chủ của họ – lên phiên bản di động của trình duyệt web Safari của Apple.

Dịch vụ hiện khả dụng trên máy tính Mac, Windows, Android và Chromebook. Về lý thuyết, điều đó sẽ cho phép người sáng tạo Fortnite, Epic Games mang trò chơi bắn súng battle royale phổ biến của mình trở lại các thiết bị của Apple mà không phải trả cho gã khổng lồ công nghệ một khoản cắt giảm giao dịch trong trò chơi. Fortnite đã bị cấm khỏi App Store vào đầu năm nay sau khi giới thiệu một phương thức thanh toán thay thế trong trò chơi, bỏ qua 30% hoa hồng của Apple khi mua hàng trong ứng dụng. Hai công ty đã bị khóa trong một cuộc chiến pháp lý căng thẳng kể từ tháng 8, với việc Epic kiện Apple vì tuyên bố công ty đang đàn áp cạnh tranh thông qua các chính sách của App Store. Mặt khác, Apple đã phản bác, cho rằng Epic đã vi phạm hợp đồng với công ty. Theo Apple, tính đến thời điểm hiện tại, Epic đã kiếm được hơn 600 triệu USD từ App Store.

Khi được hỏi về khả năng Fortnite quay trở lại iPhone như một phần của GeForce Now, Apple đã chỉ ra một tuyên bố trước đó, trong đó họ nói rằng các nhà phát triển nên tuân theo các nguyên tắc của nó, “bao gồm cả việc gửi trò chơi riêng lẻ để xem xét.” Nvidia nói rằng họ “không bình luận về bất kỳ khách hàng mới nào đến với dịch vụ hoặc về tính khả dụng của bất kỳ trò chơi nào trên các nền tảng không được thông báo hoặc chưa được phát hành,” nhưng nói thêm rằng “Fortnite không được xác nhận cho GeForce Now trên các nền tảng ngoài PC, Mac và Android. ” Không rõ liệu điều đó có nghĩa là Fortnite sẽ không xuất hiện trên phiên bản iOS của nền tảng trò chơi đám mây của Nvidia hay không.

Người phát ngôn của Epic nói: “Chúng tôi không có bình luận. Thông tin vẫn chưa được Epic hay Nvidia xác nhận ”. Epic không phải là công ty trò chơi duy nhất đưa Apple thực hiện các quy tắc trên App Store của mình. Ứng dụng phát trực tuyến trò chơi đã gặp sự cố khi khởi chạy trên iOS. Mặc dù Apple đã điều chỉnh các nguyên tắc của mình đối với các dịch vụ như vậy, nhưng Microsoft và Facebook cho rằng các chính sách của công ty vẫn còn quá hạn chế. Tuy nhiên, Amazon đang có kế hoạch đưa dịch vụ trò chơi đám mây Luna sắp tới của mình lên các thiết bị của Apple dưới dạng một ứng dụng web.

Theo CNBC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu