Elon Musk từng bị Tim Cook từ chối gặp về việc mua lại Tesla

Tỷ phú Thung lũng Silicon, Elon Musk, hôm thứ Ba cho biết ông đã liên hệ với Giám đốc điều hành của Apple Inc, Tim Cook “trong những ngày đen tối nhất của chương trình Model 3” để thảo luận về khả năng nhà sản xuất iPhone mua lại Tesla Inc với giá bằng 1/10 giá trị hiện tại.

Musk, CEO của hãng sản xuất ô tô điện Tesla, cho biết: “Ông ấy từ chối tham gia cuộc họp, trả lời một chuỗi Twitter trích dẫn câu chuyện của Reuters về việc Apple đang tìm cách sản xuất một chiếc xe chở khách vào năm 2024 với công nghệ pin mới. Trong năm 2017 và 2018, Tesla đã phải vật lộn để tăng cường sản xuất số lượng lớn mẫu sedan Model 3, khi Musk vào thời điểm đó thông báo với các nhà đầu tư rằng công ty đang sa lầy vào “địa ngục sản xuất” vì các vấn đề với hệ thống sản xuất tự động tại nhà máy sản xuất pin ở Reno, Nevada. .

Tuy nhiên, Tesla đã vượt qua các vấn đề và từ đó đạt được chuỗi lợi nhuận hàng quý. Nhà sản xuất ô tô điện đã trở thành một trong những công ty giá trị nhất tham gia S&P 500 khi trở thành một phần của chỉ số chứng khoán được theo dõi rộng rãi vào thứ Hai.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Tesla đã giảm 6,5% trong lần đầu ra mắt trên S&P 500, trong bối cảnh có tin tức về sự cạnh tranh tiềm tàng từ Apple. Những nỗ lực về ô tô của Apple, được gọi là Dự án Titan, đã tiến triển không đều kể từ năm 2014 khi họ lần đầu tiên bắt đầu thiết kế phương tiện của riêng mình từ đầu.

Trọng tâm trong chiến lược sản xuất ô tô của công ty là thiết kế pin mới có thể “giảm triệt để” chi phí pin và tăng phạm vi hoạt động của xe. Trong cùng một chuỗi Twitter, Musk cho biết “monocell”, thứ mà Apple dự định sử dụng trong thiết kế của mình, “không thể về mặt điện hóa vì điện áp tối đa là ~ 100X quá thấp” trừ khi chúng được liên kết với nhau.

Theo Reuters

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu