Đây là 5 tính năng “đỉnh nhất” trên iPadOS 16.1 mà bạn cần biết

Sau thời gian dài bị trì hoãn kể từ khi được công bố tại WWDC 2022, Apple hiện đã chính thức phát hành iPadOS 16.1 cho tất cả người dùng. Đối với những ai chưa quen sử dụng phiên bản này, chắc chắn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ bởi các thay đổi về cả giao diện lẫn cách hoạt động hệ thống mới. Chính vì vậy, dưới đây là danh sách tổng hợp 5 tính năng quan trọng nhất trên iPadOS 16.1 mà ai cũng cần phải biết.

  • Stage Manager‌ – Một trải nghiệm đa nhiệm mới giống như máy Mac và đây cúng là lý do chính khiến ‌iPadOS 16‌ bị trì hoãn. ‌Stage Manager‌ cho phép bạn mở bốn cửa sổ ứng dụng cùng một lúc, hoán đổi giữa chúng bằng thanh bên (sidebar). ‌Mặc dù nhận về khá nhiều chỉ trích vì trải nghiệm, lỗi phát sinh, vì vậy vẫn cần thêm chút thời gian để người dùng phản hồi lại. Hiện tính năng này hỗ trợ các mẫu máy iPad M1, M2, A12Z và A12X.
  • Chế độ hiển thị (Display Modes) – Apple đã thêm các chế độ tham chiếu mới cho người dùng iPad Pro và cần sử dụng thiết bị của họ ở mức chuyên nghiệp. Chế độ tham chiếu được thiết kế để cho phép người dùng ‌iPad Pro‌ 12,9 inch hiển thị màu tham chiếu ngoài SDR và HDR, trong khi Thu phóng hiển thị cho phép chọn các tùy chọn như thêm không gian hoặc văn bản lớn hơn ngoài chế độ xem mặc định. Các tùy chọn có sẵn trong phần Màn hình và Độ sáng của ứng dụng Cài đặt.
  • Cập nhật Mail – Apple đã đại tu ứng dụng Mail, bổ sung các tính năng hữu ích như Hoàn tác gửi, cho phép bạn thay đổi ý định về email đã gửi đi trong vòng 30 giây. Bạn cũng có thể lên lịch cho tin nhắn và nhận lời nhắc theo dõi qua email chưa nhận được phản hồi.
  • Cập nhật tin nhắn – Trong ứng dụng Tin nhắn, bạn có thể hủy gửi tin nhắn hoặc chỉnh sửa tin nhắn, miễn là người bạn đang nhắn tin cũng đang sử dụng ‌iOS 16‌, ‌iPadOS 16‌, watchOS 9 hoặc macOS Ventura. Bạn cũng có thể truy xuất các tin nhắn đã xóa và đánh dấu một cuộc trò chuyện là chưa đọc, ngoài ra tính năng FaceTime SharePlay hiện hoạt động trong ứng dụng Tin nhắn để bạn có thể xem phim, chương trình truyền hình…, trong khi trò chuyện với bạn bè.
  • Ứng dụng Thời tiết – ‌iPad‌ lần đầu tiên có ứng dụng Thời tiết. Nó giống với ứng dụng trên iPhone và cung cấp dự báo 10 ngày gần nhất cũng như thông tin về lượng mưa, chất lượng không khí, chỉ số UV, tốc độ gió, v.v…
  • Freeform (Sắp ra mắt) – Freeform là một ứng dụng mà Apple dự định sẽ giới thiệu vào cuối năm nay. Hỗ trợ các công việc hội nhóm và bạn có thể sử dụng để ghi lại ghi chú, phác thảo, thêm liên kết, chèn tài liệu, thêm video, v.v… Nhiều người có thể cùng làm việc trên một tài liệu bằng ‌FaceTime‌ hoặc Tin nhắn để giao tiếp.

(nguồn: 9to5mac)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo