Cổ phiếu Tesla tăng cao sau nhiều giờ sau khi công ty công bố lợi nhuận kỷ lục và cho biết họ sẽ bán được nửa triệu xe trong năm nay

TechnologyTin ICT

Tesla đã báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt nhất cho đến nay vào thứ Tư và cho biết họ vẫn hy vọng đạt được mục tiêu nửa triệu xe bán ra trong năm nay.

Kết quả khả quan và mục tiêu đầy tham vọng là tin tốt cho các nhà đầu tư vào cổ phiếu đang bay cao, đã tăng hơn 400% cho đến nay trong năm nay. Cổ phiếu của Tesla (TSLA) đã tăng một lần nữa trong giao dịch sau giờ làm việc trên báo cáo thu nhập.
Đã có những nghi ngờ rằng Tesla có thể đạt được mục tiêu giao 500.000 xe cho khách hàng trong năm nay hay không, do nhà máy ở Fremont California đã ngừng hoạt động trước đó do đại dịch Covid-19 do cơ quan y tế địa phương yêu cầu. Nó đã giao 319.000 xe trong ba quý đầu năm nay.
Tesla đã báo cáo thu nhập ròng là 874 triệu USD không bao gồm các mặt hàng đặc biệt, tăng 156% so với những gì họ đã thực hiện trên cơ sở đó một năm trước và gần gấp đôi lợi nhuận quý II. Các nhà phân tích đã dự báo thu nhập là 593 triệu đô la.
Tính cả các mặt hàng đặc biệt, thu nhập ròng chỉ ở mức khiêm tốn hơn 331 triệu USD. Con số đó cao hơn gấp ba lần thu nhập trong quý thứ hai của nó, được công bố khi nó sắp bị đóng cửa tạm thời của nhà máy.
Doanh thu đạt 8,8 tỷ USD, tăng 39% so với một năm trước. Và dòng tiền tăng hơn ba lần lên 1,4 tỷ đô la. Giữa tiền tạo ra từ các hoạt động và số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu gần đây, công ty từng thiếu tiền mặt đã kết thúc quý với 14,5 tỷ USD tiền mặt, tăng 69% chỉ trong ba tháng.
“Chúng tôi cần có đủ thanh khoản để tài trợ cho lộ trình sản phẩm, kế hoạch mở rộng công suất dài hạn và các chi phí khác”, công ty cho biết trong tuyên bố của mình.
Tesla cho biết gần đây họ đã nâng cấp dây chuyền lắp ráp Fremont, nơi họ sản xuất Model Y, chiếc SUV giá thấp hơn của mình. Họ cho biết hiện có khả năng sản xuất 500.000 chiếc sedan Model Y và Model 3 mỗi năm ở đó, ngoài 90.000 chiếc Model S và Model X phiên bản đắt tiền hơn.

Ngoài ra, công suất Model 3 của công ty tại nhà máy mới ở Thượng Hải là 250.000 và các dây chuyền lắp ráp để chế tạo Model Y đang được xây dựng ở Thượng Hải, Berlin và Texas.
Công ty kỳ vọng Model Y sẽ là chiếc xe bán chạy nhất của mình và đã đặt ra các mục tiêu doanh số để biến nó trở thành chiếc SUV bán chạy nhất tại Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào – chạy bằng xăng hoặc điện.
Trong cuộc gọi với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Elon Musk, được biết đến với việc đưa ra các ngày và mục tiêu đầy tham vọng cho công ty trong quá khứ, đã đưa ra một dự báo tương đối thận trọng về thời điểm ra mắt chiếc xe bán tải của công ty, Cybertruck. “Rất khó để dự đoán,” ông nói.

Ông cho biết ông dự đoán sẽ có một vài đợt giao hàng cho khách hàng trong năm tới, nhưng không có giao hàng rộng rãi cho đến năm 2022.
Musk cũng giải thích thêm về một tweet từ hôm thứ Ba rằng phiên bản beta của công nghệ tự lái hoàn chỉnh của Tesla đã được triển khai cho một số phương tiện của họ.
“Chúng tôi đang bắt đầu rất chậm và rất thận trọng bởi vì thế giới là một nơi phức tạp và lộn xộn,” ông nói trong cuộc gọi. Ông nói thêm, công nghệ này sẽ được phát hành cho nhiều người hơn trong những tuần tới và hy vọng sẽ được phát hành rộng rãi vào cuối năm nay.
Có một số người đặt câu hỏi về sự an toàn của công nghệ tự lái của Tesla và liệu nó có sẵn sàng để sử dụng rộng rãi hay không. Musk nhấn mạnh rằng cách tốt nhất để làm cho nó an toàn hơn là nếu nó được sử dụng rộng rãi nhất có thể, vì phản hồi từ hệ thống sẽ cho phép tính năng này học hỏi và trở nên an toàn hơn.
Musk cũng nói rằng ông tin rằng tất cả các phương thức vận chuyển cuối cùng sẽ tự trị.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu