Tesla rớt nhiều hơn cả GM, Ford cộng lại giá trị thị trường

TechnologyTin ICT

Tesla Inc đã giảm khoảng 80 tỷ USD giá trị thị trường vào thứ Ba, một số tiền làm lu mờ giá trị kết hợp của General Motors Co và Ford Motor Co, sau khi bất ngờ bị loại khỏi chỉ số S&P 500.

Cổ phiếu của Tesla đã ghi nhận mức giảm tỷ lệ phần trăm trong một ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay và thêm vào đó là đợt bán tháo rộng rãi hơn đối với các cổ phiếu công nghệ, vốn đã chi phối sự phục hồi của Phố Wall sau sự cố do virus gây ra hồi đầu năm nay.

Cổ phiếu đóng cửa giảm 21,06%, trong khi nhà sản xuất ô tô điện đồng hương Nikola Corp đã tăng hơn 40% sau khi General Motors cho biết họ đang mua 11% cổ phần của công ty.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư Phố Wall kỳ vọng Tesla sẽ gia nhập S&P 500 sau khi công ty công bố quý thứ tư liên tiếp có lãi vào tháng 7, giải quyết rào cản lớn đối với khả năng được đưa vào chỉ số chứng khoán chuẩn.

Trong một thông báo bất ngờ, S&P Dow Jones Indices đã quyết định bổ sung nhà bán hàng thủ công trực tuyến Etsy Inc, nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Teradyne Inc và công ty công nghệ dược phẩm Catalent Inc vào S&P 500.

“Một mặt, giá cổ phiếu trượt dài là do nó không được đưa vào chỉ số S&P 500, nhưng mặt khác, sự trượt giá này cũng là sự bình thường hóa định giá của công ty”, Frank Schwope, nhà phân tích tại NORD / LB , nói.

Việc Tesla được đưa vào chỉ số S&P 500 sẽ cần rất nhiều tiền để mua cổ phiếu của mình. Nhà phân tích Dan Levy của Credit Suisse cho biết việc loại trừ có thể phản ánh những thách thức trong việc thêm một công ty tầm cỡ như Tesla vào chỉ số.

Theo công ty phân tích tài chính S3 Partners, các khoản cược vào cổ phiếu của Tesla cũng đã tăng nhẹ so với tháng trước.

Vào sáng thứ Ba, lãi ngắn hạn đối với Tesla là 25,03 tỷ USD, với khoảng 8,10% số cổ phiếu đang lưu hành của nó bị bán khống.

Đợt tăng giá cổ phiếu gần đây của Tesla đã được thúc đẩy bởi kết quả hàng quý bom tấn của nó và trên các cuộc đặt cược, nó sẽ được thêm vào S&P 500, điều này sẽ kích hoạt nhu cầu lớn đối với cổ phiếu của họ từ các quỹ chỉ số theo dõi điểm chuẩn.

Theo (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu