Cổ phiếu Tesla giảm 7% bất chấp doanh số bán xe kỷ lục

TechnologyTin ICT

Tesla đã báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý thứ ba, nhưng cổ phiếu đang tăng cao của họ vẫn bị bán tháo do tin tức.

Nhà sản xuất ô tô điện này đã giao tổng cộng 139.300 xe trong quý – dễ dàng xóa bỏ kỷ lục 112.000 xe đã giao trước đó trong ba tháng cuối năm 2019 trước khi đại dịch ảnh hưởng đến sản xuất và giao hàng.
Mức tăng của Tesla cũng vượt trội so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống khác, hầu hết đều báo cáo doanh số bán hàng quý III thấp hơn so với một năm trước đó.
Tuy nhiên, cổ phiếu của Tesla (TSLA) đóng cửa giảm 7% vào thứ Sáu.
Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities đã mô tả việc bán tháo là một phản ứng “đầu gối”.
Ông viết trong một báo cáo: “Khi đường phố nghiên cứu con số đáng kinh ngạc này, lượng dự trữ sẽ tăng cao hơn trong những ngày và tuần tới,” ông viết trong một báo cáo, lưu ý rằng con số bán hàng đánh bại ước tính 136.350 xe của Phố Wall.

Giám đốc điều hành Elon Musk đã viết một email cho nhân viên Tesla hai tuần trước, nói với họ rằng công ty đã đạt được kỷ lục giao hàng và nói rằng điều quan trọng là công ty phải đạt được mục tiêu đó.
Tesla gần đây đã bổ sung nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc và bắt đầu sản xuất một chiếc xe mới, Model Y, chiếc SUV có giá thấp nhất của hãng.
“Chúng tôi tin rằng Trung Quốc là nguồn sức mạnh chính trong quý này”, Ives viết, đồng thời cho biết thêm rằng doanh số bán ô tô kỷ lục “sẽ chuyển thành [thu nhập] tăng tốt so với đường phố trong quý thứ ba, với quỹ đạo sinh lời trên con đường đi lên trong tương lai . ”
Bất chấp việc giảm vào thứ Sáu, cổ phiếu Tesla vẫn tăng gần 400% trong năm.
Doanh số bán hàng trong quý 3 bao gồm 15.200 xe Model S và Model X đắt hơn, và 124.100 xe sedan Model 3 và SUV Model Y giá thấp hơn.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu