Cách test khả năng chống nước trên iPhone cực hay

Cách test khả năng chống nước trên iPhone là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng quan tâm khi mua sản phẩm của Apple. Các thiết bị iPhone từ đời iPhone 7 được Apple tích hợp khả năng kháng nước IP67, 68, cho phép điện thoại có thể chịu được ngâm trong nước ở độ sâu cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định

Cách test khả năng chống nước trên iPhone cực hay
Chia sẻ cách test khả năng chống nước trên iPhone

Trước khi tiến hành kiểm tra bạn cần phải lưu ý rằng không có một chiếc điện thoại nào có thể chống nước 100%. Chính vì vậy, tuyệt đối không được sử dụng điện thoại dưới nước để test khả năng này. Bởi nếu bị nước vào máy bạn sẽ không còn được hãng bảo hành nữa.

Cách test khả năng chống nước trên iPhone

Bước 1: 

Tải ứng dụng Áp kế số về smartphone của mình tại đây. Đây là ứng dụng miễn phí trên App Store.

Cách test khả năng chống nước trên iPhone cực hay

Bước 2

Mở ứng dụng lên, giao diện sẽ hiện ra một chiếc đồng hồ đo áp kế số. Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho những thông số áp suất được ổn định rồi tiến hành test. Khi kiểm tra, bạn cần phải cầm thật chắc điện thoại, đặt 2 ngón tay cái vào màn hình, sau đó ấn từ từ, từ nhẹ đến mạnh và theo dõi những thay đổi trên màn hình hiển thị. 

Cách test khả năng chống nước trên iPhone cực hay

Bước 3

Cách kiểm tra khả năng chống nước trên iPhone vô cùng đơn bản bởi lúc này, màn hình sẽ hiện ra 1 trong 2 trường hợp sau đây:

– Thông số áp suất bị thay đổi: Điều này đồng nghĩa với việc iPhone của bạn vẫn còn khả năng kháng nước. Bởi thiết kế kháng nước trong iPhone là môi trường kín, khi bạn ấn mạnh tay vào màn hình thì không khí trong máy sẽ nén lại, nhờ vậy mà áp suất tăng lên. Khi thả tay ra thì thông số này lại nhảy về vị trí ban đầu.

– Thông số áp suất đứng yên: iPhone của bạn đã không còn khả năng kháng nước nữa. Có thể là máy bị hở hoặc đã qua sửa chữa.

Cách test khả năng chống nước trên iPhone cực hay

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về cách kiểm tra khả năng chống nước trên iPhoneChúc các bạn thành công với những gì mà chúng tôi hướng dẫn.

Trung tâm sửa chữa – 180s.net là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại và laptop uy tín tin cậy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các hãng điện thoại, iphone, laptop,…Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo