CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BÀN PHÍM IPHONE KHI LÊN IOS 17

Một số người dùng đã phản ánh về tình trạng bàn phím iphone bị lỗi sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 17. Vậy để khắc phục vấn đề này thì hãy cùng mình giải đáp câu hỏi “lên iOS 17 bị lỗi bàn phím thì phải làm sao?” qua bài viết này nhé.

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17

1. Sử dụng bàn phím bên thứ 3

Nếu bàn phím mặc định trên điện thoại của bạn bị lỗi thì cách nhanh nhất để bạn có thể sử dụng máy, soạn văn bản một cách bình thường đó là sử dụng bàn phím đến từ bên thứ 3. Hiện nay có rất nhiều bàn phím mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng. Nhưng tại đây mình khuyên bạn nên dùng Laban Key vì nó có tính ổn định và nhiều tính năng khá tốt. Bạn hãy truy cập ngay App Store trên iPhone và tìm ứng dụng này

Sau khi tải xong ứng dụng thì bạn hãy truy cập vào ngay Cài đặt trên điện thoại của mình > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Thêm bàn phím mới > chọn vào bàn phím bên thứ 3 Laban Key và sử dụng nó thôi nhé.

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17
Sử dụng bàn phím bên thứ 3 Laban Key

2. Chọn lại chế độ bàn phím

Để khắc phục lỗi bàn phím trên chiếc iPhone của bạn khi lên iOS 17 thì bạn có thể làm theo cách hướng dẫn sau.

Bước 1:

Kiểm tra xem chế độ, ngôn ngữ của bàn phím. Mở ngay Cài đặt trên máy của bạn >  Cài đặt chung > Bàn phím.

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17
Kiểm tra xem chế độ, ngôn ngữ của bàn phím

Bước 2:

Tại đây bạn sẽ xem được tất cả các cài đặt dành cho bàn phím của mình. Hãy chú ý và ấn tiếp vào mục Bàn phím ở đầu tiên > chọn tiếp bàn phím Tiếng Việt -Telex > chuyển chế độ sang Telex –  AZERTY rồi đặt nó lại thành như cũ Telex –  QWERTY là xong.

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17
Chọn chế độ bàn phím cũ

3. Khởi động lại iPhone

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17:

Khởi động máy luôn là cách đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất  nhưng lại có thể giúp bạn khắc phục được hầu hết các lỗi về phần mềm xảy ra trên máy iphone của bạn.

Bạn hãy thử khởi động lại điện thoại xem có khắc phục được lỗi bàn phím khi lên ios 17 này không . Nếu chưa biết cách khởi động lại thì bạn hãy ấn lần lượt nút tăng âm lượng > nút giảm âm lượng > ấn giữ nút nguồn cho đến khi điện thoại hiện lên Trượt để tắt nguồn thì bạn hãy trượt thanh đó qua phải để tắt máy > chờ máy tắt hẳn rồi ấn giữ nút nguồn để khởi động lại là được nha.

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17
Khởi động lại máy iphone của bạn

4. Đặt lại điện thoại

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17:

Nếu đã thử khởi động lại iPhone nhưng vẫn không được thì bạn có thể thử phương pháp khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại.

Tiến hành theo các bước sau: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại. (Lưu ý là trước khi đặt lại thì bạn hãy sao lưu dữ liệu của mình trước đã nha.)

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17
Khôi phục lại cài đặt gốc

5. Cập nhật phần mềm mới

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17:

Khi bạn đã thử hết 4 cách trên đây nhưng vẫn không hiệu quả, thì bạn nên là chờ những phiên bản tiếp theo đến từ Apple và nâng cấp nó cho điện thoại của mình để có thể khắc phục được tình trạng lỗi bàn phím này.

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone khi lên iOS 17
Nâng cấp phiên bản mới

Vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua một số cách khắc phục lỗi bàn phím trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 17,  Hy vọng  những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu như trong quá trình thực hiện có những khó khăn hay thắc mắc gì thì hãy nói cho mình biết ngay bên dưới phần bình luận. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến với mọi người bạn nhé.

180s là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại và laptop uy tín tin cậy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các hãng điện thoại,iphonelaptop,…Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo