Bkav xuất khẩu camera an ninh AI View đầu tiên sang Mỹ

TechnologyTin ICT

Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, Bkav, đã chính thức xuất khẩu lô camera an ninh AI View đầu tiên sang Hoa Kỳ, thị trường khó tính nhất thế giới, hôm thứ Ba.

Sau khi đến Hoa Kỳ, các camera của Bkav sẽ được lắp đặt tại trụ sở của Qualcomm Incorporated ở San Diego, California. Đợt tiếp theo dự kiến ​​sẽ được triển khai tại một công viên lớn ở Mỹ vào cuối năm nay. Để vào được thị trường Hoa Kỳ, camera AI View đã vượt qua các bài kiểm tra để đạt được chứng chỉ FCC.

Đây là chứng chỉ nghiêm ngặt do Ủy ban Truyền thông Liên bang cấp, áp dụng cho các sản phẩm điện tử và thiết bị phát ra tần số vô tuyến được sản xuất hoặc bán tại Hoa Kỳ. Chứng chỉ FCC đảm bảo sản phẩm cũng sẽ được chấp nhận ở các thị trường khác. Ngoài chứng chỉ FCC, camera AI của Bkav còn đạt tiêu chuẩn ONVIF, chứng nhận sản phẩm sẽ tương thích với các hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới như Milestone và Genetec.

“Tại trụ sở của Qualcomm, AI View sẽ có mặt trong một dự án trọng điểm trong chiến lược triển khai thành phố thông minh của hãng. Bkav đã có đơn hàng đầu tiên sau hơn 3 tháng nhập cảnh vào Hoa Kỳ ”, ông Tommy Lê, Phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của Bkav tại Hoa Kỳ cho biết. “Đây là một bước tiến lớn khẳng định khả năng của chúng tôi và tính ưu việt của sản phẩm. Từ đây, chúng tôi có nền tảng để phát triển hơn nữa tại thị trường này, hướng đến vị trí Top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới. ”

So với camera thông thường, camera AI giúp khách hàng tiết kiệm chi phí cho máy chủ và đường truyền. Quá trình xử lý dữ liệu hình ảnh do AI hỗ trợ sẽ được thực hiện theo thời gian thực và ngay tại camera, tức là không cần truyền dữ liệu đến máy chủ, từ đó giảm thiểu độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo quyền riêng tư cho khách hàng.

Máy ảnh AI View có thể thực hiện các tác vụ như nhận dạng khuôn mặt, đếm người, khoảng cách xã hội, phát hiện mặt nạ, phát hiện cháy, nhận dạng biển số tự động và phát hiện chỗ đỗ xe hơi.

Giá camera của Bkav AI cạnh tranh hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất nổi tiếng từ châu Âu, theo PR Newswire – nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ tin tức, truyền thông hàng đầu thế giới.

Bên cạnh Hoa Kỳ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia, Việt Nam và một số quốc gia khác. Tại Ấn Độ, Bkav đang tham gia các dự án trạm thu phí, thành phố thông minh, trường học thông minh, hồ thông minh.

Theo Tuoitrenews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu