Bản đồ ẩn trên điện thoại cho phép bạn truy địa chỉ từng bức hình trên Iphone của bạn

Tại thời điểm này, ý tưởng về quyền riêng tư trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta là không thể. Thực sự, khi chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về các thiết bị của mình, chúng ta ngày càng thấy rằng chúng đang theo dõi theo nhiều cách, bao gồm cả một số cách mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến.

Thật không may, iPhone của chúng ta cũng không khác gì. Ngay cả khi không có sự trợ giúp từ các ứng dụng như Facebook, chúng vẫn làm rất tốt việc theo dõi mọi hành động của bạn.

Thông tin này có thể không đủ để khiến bạn muốn từ bỏ điện thoại của mình, nhưng đó chắc chắn là điều bạn nên biết. Dưới đây là cách truy cập vào bản đồ bí mật theo dõi nơi bạn đến, cùng với các bước để tắt nó.

Không có bí mật nào được giữ trên iPhone

Ít nhất, không phải về nơi bạn đã ở.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào iPhone của bạn có thể tự động tìm chỉ đường để hoạt động khi bạn lên xe? Hoặc khi bạn rời đi trong ngày, làm thế nào nó biết bạn đang về nhà? Nó không chỉ là một phần của dịch vụ vị trí, mà còn là một thứ riêng biệt và chuyên sâu hơn được gọi là “Vị trí quan trọng”.

Bạn muốn biết cách truy cập nó và tắt nó đi nếu bạn muốn?

Đây là các bước của bạn:

Mở cài đặt iPhone của bạn

Nhấn vào Privacy ( Quyền riêng tư)

Chọn Location services (Dịch vụ định vị)

Sau đó nhấn System Services (Dịch vụ hệ thống)

Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy Significant location (Vị trí quan trọng)  và nhấn vào đó

Sau khi nhập mật khẩu hoặc mở điện thoại bằng FaceID, bạn sẽ thấy danh sách các vị trí bạn đã ghé thăm.

Bây giờ, một số trong số chúng có vẻ hơi khó đối với bạn, nhưng đó là vì vị trí không phải lúc nào cũng chính xác. Nhấn vào một địa điểm và nó sẽ mở ra một trang với nhiều chi tiết cụ thể hơn, bao gồm bản đồ hiển thị nơi bạn nghĩ. Ngay cả khi nó không chốt bạn chính xác, nó sẽ có bạn trong khu vực.

Bạn có thể tắt nó Riêng bạn, bạn có thể chỉnh sửa vị trí để chúng không còn được lưu trữ trong điện thoại của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấn vào bất kỳ thành phố nào mà bạn đã từng đến và sau đó, trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải.

Điều đó sẽ xuất hiện một vòng tròn màu đỏ bên cạnh vị trí, sau đó bạn có thể nhấn vào để xóa nó.

Sau đó, một lần nữa, nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Vị trí quan trọng, bạn chỉ cần cuộn lên đầu trang liệt kê các vị trí thành phố và nhấn vào nút màu xanh lục ở trên cùng bên phải trong tab.

Tại sao điện thoại lại theo dõi chúng ta như thế này?

Theo Apple, tính năng này tồn tại để điện thoại có thể tìm hiểu những địa điểm quan trọng đối với chúng ta và do đó có thể cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa, như định tuyến giao thông dự đoán và cải thiện Photos Memories.

Điều đó nói rằng, nó chắc chắn có vẻ giống như một sự xâm phạm quyền riêng tư và có thể dẫn đến một số vấn đề thực sự. Nếu điện thoại đang theo dõi nơi ở của chúng tôi, ai khác có thể biết về họ?

Theo Apple, không ai cả. Nó cho biết dữ liệu đi giữa các thiết bị được kết nối với đám mây của bạn được mã hóa. Trừ khi ai đó đánh cắp điện thoại và mật khẩu của bạn, họ không thể làm gì để truy cập.

Theo komando.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu