Apple xóa 39.000 ứng dụng trò chơi khỏi App store ở Trung Quốc

Apple đã xóa 39.000 ứng dụng trò chơi trên App Store ở Trung Quốc vào thứ Năm, lần xóa lớn nhất từ trước đến nay chỉ trong một ngày, vì họ đặt thời hạn cuối năm cho tất cả các nhà xuất bản trò chơi để có được giấy phép.

Các vụ gỡ xuống diễn ra trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc đàn áp các trò chơi không có giấy phép. Tính cả 39.000 trò chơi, Apple đã xóa tổng cộng hơn 46.000 ứng dụng khỏi cửa hàng của mình vào thứ Năm.

Theo công ty nghiên cứu Qimai, các trò chơi bị ảnh hưởng bởi cuộc càn quét bao gồm tựa game Assassin’s Creed Identity của Ubisoft và NBA 2K20. Qimai cũng cho biết chỉ có 74 trong số 1.500 trò chơi trả phí hàng đầu trên Apple Store sống sót sau cuộc thanh trừng.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Ban đầu, Apple đã cho các nhà phát hành trò chơi thời hạn cuối tháng 6 để gửi số giấy phép do chính phủ cấp cho phép người dùng mua hàng trong ứng dụng trên thị trường trò chơi lớn nhất thế giới. Apple sau đó đã gia hạn thời hạn đến ngày 31 tháng 12.

Các cửa hàng ứng dụng Android của Trung Quốc từ lâu đã tuân thủ các quy định về giấy phép. Không rõ tại sao Apple lại thực thi chúng nghiêm ngặt hơn trong năm nay. Các nhà phân tích cho biết động thái này không có gì ngạc nhiên khi Apple tiếp tục bịt các kẽ hở để tuân theo các cơ quan quản lý nội dung của Trung Quốc và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của Apple nhiều như những lần xóa trước đây.

“Tuy nhiên, việc chỉ chấp nhận các trò chơi trả phí có giấy phép trò chơi, cùng với số lượng cực kỳ thấp giấy phép trò chơi nước ngoài của Trung Quốc được phê duyệt trong năm nay, có thể sẽ khiến nhiều nhà phát triển trò chơi chuyển sang mô hình hỗ trợ quảng cáo cho phiên bản Trung Quốc của họ, Todd Kuhns, giám đốc tiếp thị của AppInChina, một công ty chuyên giúp các công ty nước ngoài phân phối ứng dụng của họ, cho biết.

Theo Reuters

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu