Apple đặt mục tiêu sản xuất thêm 30% iPhone trong nửa đầu năm 2021

Apple Inc có kế hoạch sản xuất tới 96 triệu iPhone trong nửa đầu năm 2021, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu mạnh mẽ đối với thiết bị cầm tay 5G của họ, Nikkei đưa tin hôm thứ Ba.

Nó đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất khoảng 95 triệu đến 96 triệu chiếc iPhone, bao gồm cả dòng iPhone 12 mới nhất cũng như các mẫu iPhone 11 và SE cũ hơn, nhưng sự thiếu hụt các thành phần quan trọng trên toàn ngành có thể đe dọa mục tiêu, theo báo cáo. Công ty có kế hoạch sản xuất tới 230 triệu chiếc iPhone vào năm tới, tăng 20% so với năm 2019, mặc dù mục tiêu sẽ thường xuyên được xem xét và sửa đổi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Nikkei đưa tin.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters. Apple đã đấu tranh trong vài năm để bớt phụ thuộc vào iPhone, vốn đóng góp tới 40,8% tổng doanh số bán hàng trong quý vừa qua, khi các thị trường mới và nhu cầu về thiết bị cầm tay bắt đầu đạt đỉnh sau một thập kỷ tăng trưởng ngoạn mục. Vào tháng 10, Apple cho biết việc ra mắt iPhone 5G bị trì hoãn khiến khách hàng không thể mua thiết bị mới, thêm vào đó họ dự kiến sẽ tăng trưởng doanh thu iPhone ở mức một con số trong quý hiện tại.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu iPhone sẽ tăng 5,8% lên 59,19 tỷ USD trong quý đầu tiên, theo dữ liệu của Refinitiv. Công ty hiện đang làm việc trên một mẫu Apple TV mới và chuẩn bị một lịch trình sản xuất tích cực vào năm 2021 cho MacBook Pro và iMac Pro của mình, theo báo cáo của Nikkei.

Theo Reuters

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu