7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

Hiện nay việc xâm nhập trái phép trên iPhone của người khác để tìm kiếm, thu thập thông tin vì những mục đích xấu nhằm trục lợi cá nhất rất phổ biến ngày nay. Để tránh được những hậu quả đáng tiếc, thì iPhone được trang bị khá nhiều tính năng hỗ trợ bảo mật dữ liệu cho người dùng, tuy nhiên bạn đã biết hết tất cả các tính năng này chưa? Cùng theo dõi bài viết này để bỏ túi 7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết nhé

1. Mã hóa để bảo mật iPhone của bạn

Dữ liệu của người dùng sẽ trở nên vô cùng an toàn nhờ thiết lập mã hóa bảo vệ . Nếu quan tâm chắc công nghệ chắn bạn sẽ biết cuộc chiến giữa FBI và Apple, về việc mở khóa các chiếc iPhone đã phần nào chứng tỏ được tầm quan trọng của tính năng này.

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

 

Smartphone là thiết bị chứa nhiều thông tin dữ liệu cần được bảo vệ, từ hình ảnh cho đến tài khoản ngân hàng,… Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu thiết bị chưa được mã hóa rơi vào tay của kẻ xấu.

Để thiết lập mã hóa trên iOS, bạn vào Cài đặt, chọn Touch ID & Mật mã. Sau đó chọn Bật mật khẩu.

Để kiểm tra lại iPhone của bạn đã được mã hóa chưa, kéo xuống dưới cùng ở tùy chọn Touch ID & Mật mã, nếu có xuất hiện dòng chữ Bảo vệ dữ liệu được bật, chứng tỏ thiết bị của bạn đã được mã hóa.

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

 

2. Bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối từ thiết lập mật khẩu 6 số 

Kể từ iOS 9, người dùng có thể thiết lập mật mã mở khóa với chuỗi 6 số, thay vì 4 số như trước kia, để tăng tính bảo mật hơn cho thiết bị.

Việc cài đặt này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật mã.

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

Tại đây hãy chọn Tùy chọn mật khẩu và Mã số 6 số.

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

3. Thiết lập xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập mật mã mở khóa sai

Đa số người dùng iPhone đã biết đến tính năng này, nhưng ít ai kích hoạt nó. Tuy nhiên những kẻ đánh cắp iPhone chắc chắn sẽ nghĩ mật mã được thiết lập sẽ vô cùng đơn giản và gắn liền với bạn. Vì thế nếu không bật tính năng này thì kẻ trộm có thể thoải mái thử nhiều mật mã, dữ liệu của bạn sẽ bị đe dọa nhiều hơn.

Do đó hãy thiết lập tự động xóa dữ liệu iPhone sau 10 lần nhập mật mã mở khóa sai bằng cách, truy cập vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật mã. Tại trình thiết lập mật mã iPhone, hãy kích hoạt tính năng Xóa dữ liệu.7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

 

4. Thủ thuật sao lưu dữ liệu thông qua iCloud

Nếu đã trót bị xóa hết dữ liệu vì nhập sai quá 10 lần thì người dùng vẫn có thể lấy lại chúng, thông qua đám mây iCloud. Ngoài ra thông qua iCloud, người dùng có thể kiểm soát được kẻ xấu đang làm những gì trên thiết bị của mình, bạn có thể kiểm soát hình ảnh, tin nhắn,…

Để kích hoạt sao lưu qua iCloud, bạn vào Cài đặt > iCloud > Sao lưu và bật tính năng Sao lưu iCloud lên.

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

 

5. Tính năng Tìm iPhone chắc chắn sẽ giúp ích

“Find My iPhone” là một chức năng của iCloud giúp người dùng có thể định vị được vị trí chiếc máy bị đánh cắp khi nó còn hoạt động. Vì thế bạn có thể nhờ vào tính năng này để tìm lại chiếc dế yêu bị đánh cắp của mình.

Cách kích hoạt khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > iCloud. Sau đó tìm và bật tính năng Tìm iPhone.

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

 

6. Vô hiệu hóa Trung tâm kiểm soát trên màn hình khóa iphone

Find my phone sẽ không thể hoạt động khi không có mạng dữ liệu, vì thế người dùng không thể kiểm soát được iPhone của mình đang ở đâu khi tên trộm đã kích hoạt chế độ máy bay bằng Trung tâm kiểm soát.

Vì thế nếu không thực sự cần thiết sử dụng ở màn hình khóa, hãy vô hiệu hóa nó đi bằng cách vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > sau đó gạt Tắt tùy chọn Truy cập trên màn hình khóa.

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

 

7. Ngăn chặn các ứng dụng quảng cáo gây hại giúp iphone an toàn tuyệt đối

Chỉ cần vô tình bấm nhầm vào một quảng cáo trên ứng dụng nào đó, iPhone của bạn có thể phải đối mặt với các nguy hiểm về việc bị đánh cắp dữ liệu. Trước tình trạng quảng cáo tràn lan như hiện nay, thì quả thực không biết quảng cáo nào lành tính, quảng cáo nào chứa mã độc. Vì thế bạn nên cảnh giác nhiều hơn, và tốt nhất hãy nên tắt hết chúng.

Để thiết lập chặn quảng cáo từ ứng dụng bạn cần vào Cài đặt > Wi-Fi. Sau đó nhấn vào Chi tiết Wi-Fi.

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

 

Tại giao diện chính thiết lập Wi-Fi, bạn truy cập tùy chọn Tự động ở mục Proxy HTTP. Sau đó hãy điền dãy URL này vào và truy cập lại ứng dụng. Chắc chắn bạn sẽ thấy điều kì diệu đang diễn ra.

 

7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối ít ai biết

 

Việc thiết lập các cài đặt trên quả thực không quá khó, vì thế bạn nên thực hiện ngay. Hi vọng với 7 thủ thuật bảo mật iPhone an toàn tuyệt đối  trên đây phần nào sẽ giúp bạn bảo vệ toàn diện dữ liệu trên iPhone.Nếu thấy bài viết hay thì hãy cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận phía dưới nếu còn thắc mắc nha.

180s là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại và laptop uy tín tin cậy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các hãng điện thoại,iphonelaptop,…Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

Đưa tin: Marketing Office 180s 

180s.net

Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo