MẠNG 5G LÀ GÌ VÀ KHÁC BIỆT THẾ NÀO SO VỚI MẠNG 4G?

Mạng 5G sẽ là một dấu mốc quan trọng hứa hẹn sẽ làm thay đổi cuộc sống con người. Vậy mạng 5G khác gì 4G?

Mạng 4G là gì? Vậy mạng 5G khác gì 4G?

Mạng 4G là công nghệ kết nối mạng di động thế hệ thứ 4 có với tốc độ kết nối nhanh hơn 3G gấp 10 lần. Trong điều kiện lý tưởng tốc độ đạt được giao động từ 1 đến 1.5GB/giây. Đây là mạng được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam.

MẠNG 5G LÀ GÌ VÀ KHÁC BIỆT THẾ NÀO SO VỚI MẠNG 4G?
4G là công nghệ kết nối mạng di động thế hệ thứ 4 giúp cho điện thoại, máy tính bảng kết nối với tốc độ nhanh hơn 3G gấp 10 lần

Tuy có nhiều người dùng như thế, nhưng mạng 4G lại có nhiều điều khiến khác hàng không hài lòng như mạng khá chập chờn, có sự chuyển đổi liên tục giữa mạng 4G và mạng 3G. Lí do là thay vì sử dụng băng tần 2.6Ghz thì 4G vẫn chỉ đạt ở mức độ truyền mạng trung bình mà thôi.

Mạng 5G là gì? Vậy mạng 5G khác gì 4G?

Mạng 5G là thế hệ thứ 5 của mạng di động, hoạt động ở giữa băng tần 30GHz và 300GHz. Công nghệ mạng 5G được cho là sẽ sử dụng các trạm HAPS đặt ở vị trí cách mặt đất từ 17km đến 22km thay vì sử dụng các trạm trên mặt đất đang được sử dụng cho mạng 2G, 3G hay mạng 4G.

MẠNG 5G LÀ GÌ VÀ KHÁC BIỆT THẾ NÀO SO VỚI MẠNG 4G?
5G là thế hệ thứ 5 của mạng di động, nó hoạt động ở giữa băng tần 30GHz và 300GHz

Do đó, nếu sử dụng mạng 5G, bạn sẽ không bị cản trở bởi các tòa nhà cao tầng và diện tích phủ sóng sẽ được mở rộng và đặc biệt là những nơi không thể phát sóng bởi trạm phát sóng mặt đất thì đều sử dụng được mạng 5G có sử dụng trạm HAPS.

Những lợi thế của mạng 5G so với 4G

Vậy mạng 5G khác gì 4G?

Mạng 5G sẽ có tốc độ upload hay download dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với các công nghệ cũ khác bởi phạm vi phủ sóng rộng hơn và sử dụng công nghệ vô tuyến tiên tiến hơn. Nó cũng có độ trễ ít hơn 4G giúp những ứng dụng ít giật “lag” hơn. Ngoài ra mạng 5G còn có khả năng kết nối giữa các thiết bị cá nhân người dùng và giữa các thiết bị máy móc với nhau, chứ không chỉ cố định một khu vực như các mạng cũ khác.

MẠNG 5G LÀ GÌ VÀ KHÁC BIỆT THẾ NÀO SO VỚI MẠNG 4G?
Có rất nhiều sự khác biệt và những ưu điểm vượt trội mà mạng 5G mang lại vượt trội hơn so với mạng 4G

Mặc dù mạng 5G sử dụng sóng siêu âm ở tần số cao nhưng không có khả năng xuyên tường hay tòa nhà. Còn mạng 4G lại có khả năng vượt chướng ngại vật rất tốt. Vì thế, để khắc phục tình trạng này cho mạng 5G đó là xuất hiện độ phủ của ăng-ten thu sóng.

Hiện nay, mạng 5G đang dần phổ biến đến với mọi người. Với ưu thế là tốc độ cao và độ ổn định cực tốt thì nó sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng để trải nghiệm nó bạn cần có một chiếc điện thoại có kết nối 5G trước đã nhé.

180s là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại và laptop uy tín tin cậy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đảm bảo về chất lượng dịch vụ vượt trội và sự chuyên nghiệp. Tại 180s, Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các hãng điện thoại,iphonelaptop,…Cam kết linh kiện chính hãng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng thông qua dịch vụ chất lượng cao.

Đánh giá về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo