4 điểm mới của Google Map mà bạn nên biết

Google Maps đang tung ra các tính năng mới để làm cho ứng dụng tập trung hơn vào sự tương tác của cộng đồng. Đó là một phần trong quá trình phát triển của Google Maps từ ứng dụng chỉ đường thành công cụ tìm kiếm và trả lời cho các doanh nghiệp và khách hàng.

Đây là những cập nhật mới nhất cho Google Maps:

Nguồn cấp dữ liệu cộng đồng trong ứng dụng: Với tính năng mới này, người dùng Google Maps sẽ có thể truy cập các bài đánh giá, ảnh và bài đăng mới nhất do những người họ theo dõi và các chuyên gia địa phương thêm vào Maps.

Nó giống như Yelp (YELP) – nhưng nó sẽ có sẵn trực tiếp trong ứng dụng. Nhắn tin cho Maps và Tìm kiếm: Các công ty đã xác minh có thể nhắn tin trực tiếp cho khách hàng từ ứng dụng, cho phép người tìm kiếm tương tác với các doanh nghiệp và đặt câu hỏi. Tin nhắn từ khách hàng sẽ hiển thị trong phần tin nhắn doanh nghiệp trong tab cập nhật của ứng dụng.

Thông tin chi tiết về hiệu suất dành cho doanh nghiệp: Bản cập nhật tập trung vào doanh nghiệp này sẽ theo dõi mức độ hiệu quả hoạt động của công ty bằng cách đo lường số lượng tương tác của khách hàng bắt đầu từ Bản đồ và Tìm kiếm. Hệ thống này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất và mức độ tương tác của doanh nghiệp với khách hàng trên Google.

Hình ảnh Chế độ xem phố do người dùng thêm: Người dùng Google Maps sẽ có thể gửi hình ảnh Chế độ xem phố của riêng họ từ điện thoại của họ. Cụ thể, mọi người có thể làm điều này bằng cách ghi lại một loạt các hình ảnh được kết nối khi họ di chuyển xuống một con phố hoặc lối đi. Sau khi cảnh quay đó được ghi lại và xuất bản, Google sẽ tự động xoay, định vị và kết hợp các hình ảnh.

Đó là một năm lớn đối với các bản cập nhật cho ứng dụng, được phát hành vào năm 2005. Vào tháng 9, Google Maps đã giới thiệu một tính năng hiển thị đèn giao thông tại một số thành phố của Hoa Kỳ. Với các tính năng xã hội mới mà Google công bố trong tháng này, sự cạnh tranh của Yelp với Google Maps đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và Yelp cũng biết.

Vào tháng 3, công ty đã chia sẻ những bất bình lâu dài về Google tại một phiên điều trần tại Tiểu ban chống độc quyền của Thượng viện. Google (GOOG) đối mặt với vụ kiện chống độc quyền từ chính phủ không liên quan đến Maps. Nó tập trung vào hai lĩnh vực chính. Trọng tâm đầu tiên là quyết định của công ty để Google tìm kiếm mặc định trên Android, hệ điều hành di động và phổ biến nhất thế giới, được phân phối trên điện thoại của chính họ cũng như trên điện thoại của một số nhà sản xuất khác. Lĩnh vực trọng tâm thứ hai là các hợp đồng của Google với Apple (AAPL), Samsung (SSNLF) và các nhà sản xuất thiết bị khác khiến Google tìm kiếm mặc định trên điện thoại của họ.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn quan tâm ?

Menu