2 cách giúp bạn dọn dẹp Facebook khỏi ánh mắt tò mò,soi mói,đánh giá

don-dep-facebook-khoi-anh-mat-to-mo.jpg

Nhờ tính năng On This Day, bạn dễ dàng tìm lại được những kỷ niệm thời “trẻ trâu” trên Facebook, nhưng nếu đi xin việc .

Tính cách con người từ lúc nhỏ với những giây phút chán đời, chửi người, xách mé ai đó là một việc bình thường. Càng lớn lên thì chúng ta bớt được các trò trẻ con ấy. Nhưng nếu quên thì mạng xã hội Facebook sẽ là một cuốn nhật ký đáng ghét, đặc biệt khi mà bạn đang chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng trong đời như đi xin việc, chuẩn bị kết hôn, hay như mới đây là đi thi hoa hậu(!!).

Dù vậy vẫn có cách giúp bạn tránh ánh mắt tò mò của cư dân mạng Facebook

2 cách giúp bạn dọn dẹp Facebook khỏi ánh mắt tò mò

Cách 1: Đóng tài khoản Facebook (Deactivate)

Đây là một quyết định thường không ai muốn, vì nó ảnh hưởng đến sự kết nối đến mọi người (dù rằng Facebook hiện đã cho phép bạn giữ tính năng Messenger kể cả khi xóa tài khoản)

Để thực hiện, bạn làm tuần tự các bước

  1. Ở góc trên bên phải bạn bấm vào nút mũi tên nhỏ > chọn Settings
  2. Màn hình kế bạn bấm vào Security, hoặc trực tiếp qua liên kết: https://www.facebook.com/settings?tab=security
  3. Chọn Deactivate your account rồi thực hiện theo hướng dẫn để đóng tài khoản.

Như đã nói, cách này nhanh, đơn giản, không để lại vết tích nào. Nhưng trong trường hợp bạn có nhiều thứ để níu giữ, hãy tham khảo cách thứ 2.

Cách 2: Dùng Extension để dọn dẹp nội dung chia sẻ

Phần mở rộng (extension) này trên Google Chrome có tên Facebook Post Manager, nó sẽ giúp bạn xóa, ẩn hàng loạt những status/hình ảnh/video trên tường của bạn

Để thực hiện, bạn làm theo các bước:

  1. Truy cập vào đây, bấm Add to Chrome để cài đặt: https://chrome.google.com/webstore/detail/facebook-post-manager/ljfidlkcmdmmibngdfikhffffdmphjae
  2. Khi cài đặt xong, bạn truy cập vào trang Activity bằng cách vào Profile > chọn View Activity Log, thông thường URL trang này có dạng: https://www.facebook.com/[username_của_bạn]/allactivity
  3. Tại đây, bạn bật Extension Facebook Post Manager ra, nó sẽ có hình như bên dưới:

Theo tuần tự trên hình, bạn chọn năm, tháng, nội dung post cần quét để thực hiện các thao tác như xóa, ẩn/hiện, bấm không thích (unlike). Riêng nút Backup là chuyển sang trang giúp bạn yêu cầu Facebook cung cấp bản tải toàn bộ dữ liệu về máy tính.

Khi bạn lựa chọn ẩn những post xưa cũ, hộp thoại như bên dưới sẽ xuất hiện, bạn bấm OK để tiếp tục

Khi đó Extension này sẽ quét nội dung thỏa các điều kiện (năm, tháng, từ khóa), khi hoàn thành nó sẽ hiện thông báo như bên dưới, bạn bấm OK.

Một nút màu vàng như hình dưới sẽ xuất hiện, bạn bấm vào và lựa chọn “Confirm”

Chúc các bạn thành công

Nguồn : techsign.in

 

 

Top